CLB của Đan Mạch mở khán đài “ảo” cho người hâm mộ giữa đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Dù sân phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 nhưng CLB AGF Aarhus của giải hàng đầu Đan Mạch sẽ sử dụng khán đài “ảo” độc đáo giúp người hâm mộ hiện diện ở khán đài để cổ vũ.
CLB AGF Aarhus vẫn được người hâm mộ cổ vũ qua các màn hình /// CHỤP MÀN HÌNH CLB AGF Aarhus vẫn được người hâm mộ cổ vũ qua các màn hình - CHỤP MÀN HÌNH
CLB AGF Aarhus vẫn được người hâm mộ cổ vũ qua các màn hình
CHỤP MÀN HÌNH
Theo Reuters, CLB Aarhus đón tiếp Randers trên sân nhà Ceres Park trong trận đấu đầu tiên nối lại giải hàng đầu Đan Mạch vào ngày 28.5. Trong số những giao thức y tế, người hâm mộ sẽ bị “cấm cửa” ở các trận đấu để ngăn lây lan dịch Covid-19. Tuy nhiên, CLB Aarhus vừa có sáng kiến sử dụng “video zoom” (thường sử dụng cho hội họp, học trực tuyến) để cho phép người hâm mộ của họ vẫn hiện diện ở sân để cổ vũ trực tiếp thông qua một số màn hình đối diện sát khán đài. Sự thú vị và lợi ích của khán đài "ảo" này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều đội bóng khác trên thế giới
CLB của Đan Mạch mở khán đài “ảo” cho người hâm mộ giữa đại dịch Covid-19 - ảnh 1

CLB Aarhus (áo trắng) sẽ có nhiều động lực dù các khán đài đều trống

CHỤP MÀN HÌNH

Người hâm mộ có thể đăng ký “vé” miễn phí và sẽ được phép chọn 1 trong 22 vị trí trên một khán đài ảo (một màn hình). “Chúng tôi tự hào là câu lạc bộ đầu tiên trên thế giới sử dụng nó. Ở thời điểm này hiện nay chúng ta phải chấp nhận sân không có khán giả trong một thời gian, nên chúng ta có thể truyền cảm hứng cho những sáng kiến tương tự tại các câu lạc bộ khác cũng có thể hưởng lợi từ nó”, Giám đốc điều hành của CLB Aarhus là Jacob Nielsen nói trong một tuyên bố.
“Video zoom” đã trở thành một nền tảng phổ biến cho hàng triệu người sử dụng khi bị cách ly xã hội trên toàn cầu do sự bùng phát dịch Covid-19 vừa qua. Vì vậy, ý tưởng khán đài “ảo” của CLB Aarhus chắc chắn sẽ phần nào tạo động lực và cảm hứng cho cầu thủ thi đấu trên sân nhờ được một lượng người hâm mộ cổ vũ thay vì các khán đài im lặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm