Cổ động viên lên tiếng về tương lai Văn Hậu lẫn giải vô địch Hà Lan

0 Thanh Niên Online

Cổ động viên (CĐV) cất tiếng nói về giải pháp cho giải vô địch Hà Lan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cũng như tương lai của hậu vệ tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu sau khi hết hợp đồng cho mượn với CLB Heerenveen.

Văn Hậu (trái) hẹp cơ hội ở lại CLB Heerenveen /// CLB Heerenveen Văn Hậu (trái) hẹp cơ hội ở lại CLB Heerenveen - CLB Heerenveen
Văn Hậu (trái) hẹp cơ hội ở lại CLB Heerenveen
CLB Heerenveen

Tranh cãi gay gắt của các CLB ở giải vô địch Hà Lan về việc Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB) nói giải đấu này sẽ thi đấu, kết thúc vào ngày 3.8 theo khuyến nghị của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Nhiều đội cho rằng với tình hình dịch bệnh hiện nay, giải đấu phải dừng ngay lập tức nhưng cũng không ít đội, trong đó có CLB Heerenveen mà Văn Hậu đầu quân đưa giải pháp giải nên tiếp tục thi đấu khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Cổ động viên lên tiếng về tương lai Văn Hậu lẫn giải vô địch Hà Lan  - ảnh 1

Giải vô địch Hà Lan trưng cầu ý kiến người hâm mộ về giải pháp tổ chức

CLB Heerenveen

Trước tranh cãi chưa hồi kết này, ngày 5.4, KNVB kêu gọi người hâm mộ góp tiếng nói về việc giải đấu nên hủy hay đấu tiếp. Một cuộc khảo sát trực tuyến người hâm mộ được KNVB thiết lập và kết quả sẽ được công bố vào ngày mai (7.3) trong cuộc họp giữa KNVB với đại diện các CLB ở giải vô địch Hà Lan bàn tiếp về tương lai giải vô địch Hà Lan.

Trong khi đó các CĐV CLB Heerenveen cũng đưa ra cuộc thăm dò ý kiến về việc nên giữ lại hay chia  tay những cầu thủ hết hợp đồng cho mượn ở mùa giải năm nay, trong đó đó hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Kết quả khảo sát cho thấy, Văn Hậu chỉ được 21,4 % ủng hộ ở lại, 78,6 % không ủng hộ.

Cổ động viên lên tiếng về tương lai Văn Hậu lẫn giải vô địch Hà Lan  - ảnh 2

Văn Hậu được ít CĐV ủng hộ cho việc ký hợp đồng mới với CLB Heerenveen

CLB Heerenveen

Trước khi xem xét hợp đồng cho mượn của Văn Hậu, CLB Heerenveen thông báo chia tay cả 5 cầu thủ hết hạn hợp đồng trong mùa giải 2019-2020. Khó khăn kinh tế trong tình hình dịch bệnh khiến CLB Heerenven phải thắt lưng buộc bụng. Trong khi đó nếu giữ chân Văn Hậu, CLB Heerenveen phải kích hoạt hợp đồng cho thuê cầu thủ này từ CLB Hà Nội với giá cao hơn so với mùa giải trước.

Cổ động viên lên tiếng về tương lai Văn Hậu lẫn giải vô địch Hà Lan  - ảnh 3

Văn Hậu sắp hết hợp đồng cho mượn tại CLB Heerenveen

CLB Heerenveen

Tất nhiên tiếng nói từ phía CĐV cũng chỉ là kênh tham khảo, quyết định cuối cùng về giải vô địch Hà Lan vẫn thuộc về KNVB và việc Văn Hậu có được ký hợp đồng tiếp với CLB Heerenveen vẫn do lãnh đạo đội bóng này quyết định. Hiện giải Hà Lan vẫn tạm hoãn đến ngày 1.6, Văn Hậu cùng các đồng đội CLB Heerenveen cũng tự tập luyện tại nhà nhằm duy trì thể lực. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm