Cơn đau đầu của Capello

0
Trận giao hữu gặp Nhật tại Áo hôm nay sẽ là trận cuối để các cầu thủ chưa có vị trí vững chắc trong đội gây ấn tượng với ông Capello.
Cơn đau đầu của Capello - ảnh 1
Chấn thương của tiền vệ Steven Gerrard cũng đem lại nỗi lo cho HLV Capello - Ảnh: AP

Trận giao hữu gặp Nhật tại Áo hôm nay sẽ là trận cuối để các cầu thủ chưa có vị trí vững chắc trong đội gây ấn tượng với ông Capello.

Thứ Ba 1.6 tới, HLV Capello sẽ phải nộp danh sách 23 cầu thủ chính thức dự World Cup của tuyển Anh cho FIFA. Điều đó đồng nghĩa với việc ông phải gọi 7 trong số 30 cầu thủ hiện đang tập huấn ở Áo lại và thông báo họ bị loại khỏi đội tuyển.

Đây là việc làm hết sức khó khăn, HLV của đội tuyển dự World Cup nào cũng phải trải qua mỗi đợt giải đấu đến. Còn nhớ tại World Cup 1998, những chuyện được mọi người nhắc nhiều nhất trước giải là chuyện Brazil loại Romario, Anh loại Gascoigne và Pháp loại Anelka khỏi đội hình.

Trận giao hữu gặp Nhật Bản tại Áo hôm nay sẽ là trận tập dợt cuối cùng của tuyển Anh, và cũng là trận cuối để các cầu thủ chưa có vị trí vững chắc trong đội gây ấn tượng với ông Capello. Trong danh sách 7 người bị loại, có nguy cơ cao nhất là Warnock, Bent và Wright-Phillips. Tuy họ chưa được ra sân trong trận giao hữu với Mexico đầu tuần nhưng vị trí của họ có quá nhiều người trong khi họ không để lại ấn tượng trong 2 tuần đóng trại luyện tập.

Cái tên thứ 4 sẽ xuất hiện ở hàng thủ, một trung vệ sẽ bị loại, hoặc là Dawson hoặc là Upson. Dawson rõ ràng thiếu kinh nghiệm hơn Upson nhưng Upson vừa gặp chấn thương nhẹ. Cơ hội của họ đang là 50-50.

4 cầu thủ Scott Parker, Huddlestone, Joe Cole và Adam Johnson sẽ tranh nhau 2 vị trí dự bị ở hàng tiền vệ. Parker chưa được ra sân trong trận gặp Mexico nhưng anh gây ấn tượng rất mạnh với Capello trong các buổi tập với sự cơ động và các cú chuồi bóng chuẩn xác, anh sẽ có cơ hội xuất trận bên cạnh Lampard ở tuyến giữa tuyển Anh vào hôm nay. Cuộc đối đầu giữa Parker và Huddlestone là 70-30 nghiêng về phía Parker.

Còn Adam Johnson và Joe Cole? Lần đầu khoác áo tuyển Anh của Johnson là 5 phút trong trận gặp Mexico song anh đã có những cú chạm bóng đẳng cấp. Joe Cole có kỹ thuật hàng đầu trong số các tiền vệ Anh nhưng Capello không ấn tượng với cách di chuyển không bóng của Cole. Lần gần đây nhất Cole khoác áo tuyển Anh là vào tháng 9.2008. Tuy nhiên, danh tiếng và kinh nghiệm của Cole giúp anh có một vị thế lớn hơn Johnson một chút 60-40. Cái tên thứ 7 là ai? Là Barry nếu anh không hồi phục được chấn thương. Có thể là Carrick vì anh đánh mất mình trong suốt 12 tháng qua. Và có thể sẽ là Baines nếu Capello xem xét có nên đưa một hậu vệ trái vào đội hình hay không.

Chính Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm