Covid-19: Bao giờ bóng đá châu Âu mới thi đấu trở lại?

0 Thanh Niên
Hôm nay, UEFA họp trực tuyến với 55 liên đoàn thành viên. Tuy nhiên, vấn đề chính để tháo gỡ bế tắc hiện nay là khả năng các giải VĐQG châu Âu trở lại thi đấu vào đầu tháng 4 tới gần như không thể, theo những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 tại châu Âu.
Mùa giải La Liga có thể bị trì hoãn kéo dài vì Covid-19 /// AFP Mùa giải La Liga có thể bị trì hoãn kéo dài vì Covid-19 - AFP
Mùa giải La Liga có thể bị trì hoãn kéo dài vì Covid-19
AFP
Theo tờ Marca, UEFA bắt buộc thảo luận khả năng các giải VĐQG châu Âu cùng Champions League và Europa League sẽ phải đến tháng 5 hoặc tháng 6 mới thi đấu trở lại. Vì hiện nay bên cạnh Ý và Tây Ban Nha ban hành lệnh khẩn cấp quốc gia trong vòng 15 ngày và còn có thể kéo dài hơn, các nước như Anh, Pháp, Đức và nhiều quốc gia khác cũng siết chặt công tác chống dịch Covid-19 khi đóng cửa nhà hàng, quán bar, địa điểm vui chơi, cơ sở phục vụ thể thao... vô thời hạn.
Bên cạnh đó, giới cầu thủ thông qua Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp (FIFPro) cũng ra tuyên bố cho đến khi nào dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn thì họ mới an tâm trở lại thi đấu, bởi họ không thể mạo hiểm sức khỏe của mình.
Tờ Marca cũng cho biết, LĐBĐ Tây Ban Nha có kế hoạch tổ chức họp và xem xét tình hình vào ngày 25.3, trước khi quyết định cho giải La Liga thi đấu trở lại. Nhưng chính phủ nước này khuyến cáo điều này gần như là không thể, vì thế mùa giải La Liga có thể bị trì hoãn kéo dài. Một số giải hàng đầu như Ngoại hạng Anh và Serie A (Ý) đã tính đến khả năng hủy bỏ mùa giải. Vì khả năng thi đấu lại, kể cả vào mùa hè cũng chưa chắc nếu dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.
Hiện đã có hơn 15 trường hợp bao gồm cầu thủ, quan chức và HLV bị dính Covid-19 đang cách ly điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm