Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter chế giễu Michel Platini

0 Thanh Niên Online
Mới đây sau phát biểu sốc của Michel Platini về việc đã có những gian lận xung quanh lễ bốc thăm chia bảng tại World Cup 1998 tại Pháp, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter, thông qua các phương tiện truyền thông đã có những lời lẽ mỉa mai người bạn cũ.
Michel Platini, chủ tịch của đơn vị tổ chức giải bóng đá thể giới 1998 vừa hé lộ rằng đội chủ nhà Pháp đã có “một chút thủ đoạn” nhằm giúp Pháp và Brazil rơi vào hai nhánh khác nhau để đảm bảo rằng hai đội bóng sẽ không có cơ hội chạm trán nhau cho đến tận trận chung kết.
“Pháp - Brazil ở chung kết, đó là một giấc mơ đối với mọi người”, Platini đã kết luận trên tờ L'Equipe của Pháp. “Thủ thuật” mà Platini đưa ra chính là việc sắp xếp để Pháp và Brazil nằm lần lượt tại các bảng A và C, theo đó, nếu dẫn đầu mỗi bảng đấu của mình, họ sẽ tránh được việc mình sẽ có thể loại nhau cho đến trước trận chung kết.
Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter chế giễu Michel Platini - ảnh 1

tin liên quan

Sepp Blatter 'kể tội' FIFA
Cựu chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter vừa có cuộc trả lời phỏng vấn riêng với kênh BBC Sport và kể rất nhiều tội của LĐBĐ thế giới (FIFA), nơi ông này đã làm việc từ năm 1998 đến 2015.
“Tất nhiên chúng tôi không bận tâm cho những thủ thuật nhỏ vì đã phải mất tận sáu năm để chuẩn bị cho giải đấu World Cup, mọi người nghĩ rằng những đơn vị chủ nhà khác họ không làm hay sao?”, cựu đội trưởng và huấn luyện viên trưởng của Pháp cho biết thêm.
Sepp Blatter đã nhân cơ hội này để phản ứng lại phát ngôn gây tranh cãi của Platini.
“Chúng ta không thể nói về từ “thủ thuật”. Đây là một định nghĩa xấu, và đây cũng là những từ ngữ của ông ấy. Ủy ban tổ chức đã giải quyết những rắc rối này. Nên nhớ rằng để có thể tránh được nhau và có trận chung kết trong mơ, trước tiên họ phải thắng trong những trận đấu của mình”, Blatter vặn lại.
Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter chế giễu Michel Platini - ảnh 2
Baltter cho rằng Platini muốn gây chú ý nên mới tiết lộ về việc dàn xếp ở World Cup 1998
AFP
“Giờ đây nói những điều này… e rằng hơi trễ”, Blatter tiếp tục. “Không cần phải cải tạo lại thế giới, kể cả khi mà chúng ta có tên là Michel Platini. Tâm lí của những ”người nổi tiếng” là khá phức tạp… Trong mọi trường hợp, tính cách của tôi không cho phép tôi có thể nói những điều như thế… Thậm chí nếu có “những thủ thuật” như lời ông ấy đã nói, thì với tư cách của một người chịu trách nhiệm, tốt nhất là ông ấy nên im lặng. Nếu như đó không phải là một việc gian lận, vậy tại sao phải khơi gợi lên? Ông ấy muốn người ta nói về mình chăng?” Blatter mỉa mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm