Cựu tổng thống Honduras từng nhận hối lộ vụ FIFAgate qua đời

0 Thanh Niên Online

Cựu tổng thống Honduras, Rafael Callejas, người nhận tội tại Mỹ vì tham gia vào vụ bê bối tham nhũng bóng đá FIFA vừa qua đời.

Rafael Callejas (trái) cùng cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011 /// AFP Rafael Callejas (trái) cùng cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011 - AFP
Rafael Callejas (trái) cùng cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011
AFP
Gia đình Rafael Callejas cho biết ông qua đời ở tuổi 76 vì một cơn đau tim trong một bệnh viện ở Atlanta (Georgia) vào ngày 4.4. Callejas từng làm tổng thống của Honduras từ năm 1990 đến 1994 với dấu ấn là thực hiện chính sách kinh tế tự do mới, tư nhân hóa nhiều dịch vụ công cộng.
Ông cũng là người đứng đầu liên đoàn bóng đá của nước này từ năm 2002 đến 2015 và cũng là cựu thành viên của Ủy ban truyền hình và truyền thông của FIFA. Vì thế, Callejas trở thành một trong 40 quan chức liên quan đến vụ bê bối tham nhũng lớn được gọi là FIFAgate gây chấn động thế giới bóng đá năm 2015.
Cựu tổng thống Honduras từng nhận hối lộ vụ FIFAgate qua đời - ảnh 1

Ông Rafael Callejas qua đời ở tuổi 76

Getty Images

Callejas bị buộc tội nhận hối lộ để giúp Media World có trụ sở tại Florida (Mỹ) có bản quyền truyền hình và thương mại cho các trận đấu của Honduras tại vòng loại World Cup 2014, 2018 và 2022.
Nhận tội tại một tòa án Mỹ nhưng ông Callejas bị bệnh bạch cầu và việc tuyên án của ông đã bị hoãn lại nhiều lần do vấn đề sức khỏe. Theo lịch, cựu tổng thống Callejas phải xuất hiện một lần nữa tại tòa vào ngày 5.5 tới nhưng ông vừa mất.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm