Đại chiến lần cuối của 2 tượng đài

0 Thanh Niên
Lá thăm may rủi trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa 2020 - 2021 đã mang lại niềm vui cho người hâm mộ toàn cầu, khi đưa 2 siêu sao Messi và Cristiano Ronaldo lần đầu tiên nằm cùng bảng đấu.
Số liệu thống kê 33 lần đối đầu của Messi và Ronaldo /// THE SUN Số liệu thống kê 33 lần đối đầu của Messi và Ronaldo - THE SUN
Số liệu thống kê 33 lần đối đầu của Messi và Ronaldo
THE SUN
Cuộc gặp này đến sau hơn 2 năm dài chờ đợi, và có lúc tưởng chừng không dễ gì có lại khi Messi đã 33 tuổi, còn Ronaldo cũng 35. Lần gần nhất 2 ngôi sao đối đầu nhau là tại giải La Liga khi Real và Barcelona hòa nhau 2-2 vào tháng 5.2018. Cuộc gặp gần nhất giữa Messi và Ronaldo tại Champions League thì còn lâu hơn (bán kết mùa 2010 - 2011).
Trên tài khoản Twitter cá nhân, cựu danh thủ Anh Gary Lineker hào hứng viết: “Những cận vệ già vĩ đại của bóng đá thế giới lần đầu tiên đối đầu nhau tại vòng bảng Champions League. Juventus gặp Barcelona, Cristiano Ronaldo gặp lại Messi. Món quà vô giá”. Còn trang Football Italia viết: “Cristiano Ronaldo - Messi, đơn giản là những con người của kỷ lục Champions League. Kỷ nguyên bóng đá hiện nay sẽ mãi mãi nhớ tới 2 siêu sao này. Nhưng còn một món quà nữa, có lẽ là lần cuối cho phép người hâm mộ được chiêm ngưỡng họ thi thố tài năng khi đối đầu nhau một lần nữa trên sân cỏ”.
Tính tổng cộng đối đầu tại Champions League, Messi và Cristiano Ronaldo có 5 lần gặp nhau trực tiếp gồm 2 lượt trận bán kết mùa 2007 - 2008, trận chung kết mùa 2008 - 2009 (thời điểm này Ronaldo khoác áo M.U) và 2 lượt trận cũng bán kết mùa 2010 - 2011 (khoác áo Real). Ở các lần gặp này, Messi thắng 2, hòa 2 và thua 1, ghi 3 bàn, còn Ronaldo không ghi bàn nào. Thế nhưng nếu tính sự thành công tại đấu trường Champions League thì Ronaldo đang nhỉnh hơn Messi khi đang giữ kỷ lục ghi 130 bàn sau 170 trận so với 115 bàn sau 143 trận, cũng như có 5 lần vô địch so với 4 lần lên ngôi của danh thủ người Argentina.
 
Đại chiến lần cuối của 2 tượng đài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm