Del Piero: 'Thất bại, để những lần sau tốt đẹp hơn'

0 Thanh Niên
Sau khi có mặt ở VN, danh thủ người Ý Del Piero ngày 13.6 đã trải nghiệm Hà Nội, giao lưu với người hâm mộ, ra mắt một sản phẩm mới mà anh làm đại sứ thương hiệu, trò chuyện với báo chí về bóng đá.

Sau khi có mặt ở VN, danh thủ người Ý Del Piero ngày 13.6 đã trải nghiệm Hà Nội, giao lưu với người hâm mộ, ra mắt một sản phẩm mới mà anh làm đại sứ thương hiệu, trò chuyện với báo chí về bóng đá.

Del Piero tặng quà một em nhỏ CLB Dream Football - Ảnh: Cẩm GiangDel Piero tặng quà một em nhỏ CLB Dream Football - Ảnh: Cẩm Giang
Tối qua, chúng tôi đã hỏi Del Piero hôm 7.6 vừa rồi trong trận chung kết Cúp C1, đội bóng cũ Juventus của anh đã thua Barcelona, tâm trạng của anh thế nào? Rất bình tĩnh, “hoàng tử thành Turin” đáp: “Barcelona xứng đáng là nhà vô địch. Tôi nghĩ rằng dù Juventus không thắng nhưng dự đoán một khởi đầu tốt đẹp hơn vào năm 2016”.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên: “Anh có nỗi buồn nào về bóng đá không?”, Del Piero chân thành: “Tất nhiên rồi, con người mà, nhất là một con người có tính cạnh tranh cao như tôi, bóng đá mang cho tôi nhiều nỗi buồn, thất bại, những thất vọng lớn lao. Nhưng với tôi, thất bại để những lần sau tốt đẹp hơn”.
Trước thất bại của U.23 VN tại trận bán kết SEA Games 28 hôm qua, danh thủ người Ý cho biết: “Hôm nay các bạn đã thua. Nhưng chắc chắn các bạn sẽ may mắn hơn”.
Có lẽ trong suốt những cuộc giao lưu với người hâm mộ tại VN, sau “bóng đá”, “trẻ em” là từ được Del Piero nhắc đến nhiều nhất. Sáng 13.6, tranh thủ buổi làm việc ở Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Del Piero đã gặp gỡ các em nhỏ trong câu lạc bộ bóng đá cộng đồng Dream Football, được sáng lập bởi tuyển thủ Thạch Bảo Khanh. Khi được hỏi trẻ em nên làm gì khi yêu bóng đá, Del Piero nói: “Các bạn hãy để trẻ em chơi bóng đá từ khi còn nhỏ, theo đuổi giấc mơ từ khi còn nhỏ. Không phải ai cũng có thể trở thành cầu thủ nổi tiếng nhưng đừng từ bỏ giấc mơ của mình”.
Sáng qua, khi giao lưu với người hâm mộ tại Trụ sở Thông tấn xã VN, Del miêu tả cảm giác khi đi khắp phố phường Hà Nội: “Mắt tôi giờ to ra hơn khi đi trên đường phố Hà Nội, mọi thứ rất đẹp. Tôi sẽ quay lại VN nhiều lần nữa”.
Vợ con Pep Guardiola hào hứng với vịnh Hạ Long
Trưa 13.6, Pep Guardiola cùng vợ là Cristina Cruset và 3 con (2 gái, 1 trai) có mặt tại Quảng Ninh, thuê trọn một du thuyền 5 sao để khám phá vịnh Hạ Long.
Theo kế hoạch Pep sẽ đi đò nan (thuyền mủng) tham quan Hang Luồn và tham gia chèo thuyền kayak ở vụng Tùng Sâu. Tuy nhiên, có lẽ do quá mệt khi phải di chuyển liên tục từ khi mới đến VN nên sau bữa trưa, Pep đã quyết định về phòng nghỉ ngơi. Vắng Pep, nhưng bà xã Cristina và các con của ông vẫn hào hứng tham gia đầy đủ các hoạt động giải trí đặc sắc của vịnh Hạ Long.
Bích Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm