Đến lượt bóng đá Indonesia “đứng bánh” vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau Việt Nam và Thái Lan, đến lượt bóng đá Indonesia bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi đối mặt với nguy cơ hoãn để tránh lây lan.
Giải hàng đầu Indonesia nhiều khả năng bị hoãn /// CHỤP MÀN HÌNH Giải hàng đầu Indonesia nhiều khả năng bị hoãn - CHỤP MÀN HÌNH
Giải hàng đầu Indonesia nhiều khả năng bị hoãn
CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo giới Indonesia, nguy cơ đình chỉ các giải đấu tại nước này hiển hiện trước mắt sau khi trận Persija Jakarta và Persebaya Surabaya thuộc giải hàng đầu dự kiến diễn ra tại Jakarta ngày 7.3 đã bị hoãn lại. Quyết định này được ban bố sau những báo cáo đầu tiên về các trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước này.
Indonesia đã thông báo phát hiện hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên vào hôm 2.3 khi Tổng thống Joko Widodo tuyên bố 2 người từ Depok đã mắc phải dịch bệnh. Trong đó, Chính phủ Indonesia còn cảnh báo số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở đất nước này sẽ tăng lên trong những ngày tới.
Đến lượt bóng đá Indonesia “đứng bánh” vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Bóng đá Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

KHẢ HÒA

Việc phát hiện dịch Covid-19 đã buộc các quan chức của giải hàng đầu Indonesia (Liga 1) phải hoãn trận đấu nói trên, dự kiến diễn ra trên sân Bung Karno. Các nhà tổ chức giải đấu cho biết ngày thi đấu mới cho trận đấu sẽ được công bố ngay sau khi tham khảo ý kiến với các bên khác nhau.  
Các quan chức ở thủ đô Jakarta đã kêu gọi đình chỉ các hoạt động thể thao và văn hóa để giảm nguy cơ lây lan Covid-19. Đáng nói hơn, nếu diễn biến dịch bệnh gia tăng, 2 trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 của Indonesia ở bảng G cuối tháng này có thể bị ảnh hưởng. Theo lịch, sau khi làm khách trên sân Thái Lan (ngày 26.3), Indonesia sẽ đón tiếp UAE trên sân Bung Karno vào ngày 31.3.
Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu do dịch Covid-19 đã dẫn đến sự gián đoạn hàng loạt sự kiện thể thao trên thế giới, trong đó các giải bóng đá trong nước ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Ý…. bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Mới nhất, hôm 3.3, giải hàng đầu Thái Lan (Thai League 1) đã phải hoãn lại đến ngày 18.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm