Đến lượt chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị đình chỉ chức vụ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay trước trận đại chiến Việt Nam - Thái Lan vào tối nay, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, ông Worawi Makudi bị Ủy ban đạo đức FIFA đình chỉ chức vụ.

(TNO) Ngay trước trận đại chiến Việt Nam - Thái Lan vào tối nay, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, ông Worawi Makudi bị Ủy ban đạo đức FIFA đình chỉ chức vụ.

Đến lượt chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bị đình chỉ chức vụ - ảnh 1Ông Worawi là nhân vật cấp cao mới nhất bị đình chỉ chức vụ - Ảnh: AFP

Ông Worawi là cựu Ủy viên Ban chấp hành FIFA và làm việc trong Ủy ban đạo đức FIFA một thời gian dài trước khi rời khỏi chức vụ hồi tháng 5 năm nay. Ông cũng từng nằm trong ban tuyển chọn nước chủ nhà các vòng chung kết World Cup 2018 (Nga) và 2022 (Qatar).

Ông Worawi hiện đối mặt với một cuộc điều tra toàn diện xung quanh các nghi vấn đã tổ chức mua bán phiếu bầu cho các nước giành quyền đăng cai các vòng chung kết nói trên.

Được biết, nghi án mua bán phiều bầu chọn chủ nhà World Cup 2018 và 2022 hiện cũng được cơ quan điều tra Thụy Sỹ điều tra. Một ủy ban độc lập FIFA cũng điều tra dưới sự chỉ đạo của ông Michael Garcia. Trong nghi án này, cơ quan điều tra Thụy Sỹ còn nghi ngờ nhiều quan chức FIFA đã có hành vi rửa tiền, hối lộ…

Với động thái này, sắp tới FIFA sẽ còn đình chỉ nhiều quan chức khác nữa trong một cuộc điều tra toàn diện. Trước đó, các ông Sepp Blatter, Michel Platini, Chung Mong-joon và Jerome Valcke đều bị đình chỉ công tác 90 ngày từ hôm 8.10, sau những cáo buộc liên quan đến tham nhũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm