Đi bộ thật vui

0 Thanh Niên
Từ Fan Zone ở trung tâm Kharkov xế trưa trước trận Đức - Hà Lan, những dòng người áo màu cam bắt đầu tràn ra phố, hình thành một cuộc tuần hành đẹp mắt.

Từ Fan Zone ở trung tâm Kharkov xế trưa trước trận Đức - Hà Lan, những dòng người áo màu cam bắt đầu tràn ra phố, hình thành một cuộc tuần hành đẹp mắt.

Chính quyền thành phố Kharkov khá ưu ái với người Hà Lan, khi cử một xe cảnh sát đi đầu dẫn đường cho đoàn tuần hành. Tiếp theo là một chiếc xe khách hai tầng mui trần chở các cổ động viên. Nhưng tâm điểm của cuộc tuần hành vẫn là khoảng 30.000 người đi bộ, với sắc màu cam rực rỡ, đoàn người kéo dài cả cây số. Trên các đường phố nơi đoàn tuần hành đi qua, cảnh sát ken dày, nhưng cả người hâm mộ lẫn lực lượng bảo an đều vui, tuyệt không có “mùi” súng ống và bạo lực.

Tôi háo hức lao vào cuộc vui, chạy tới chạy lui để chụp hình và trò chuyện với mọi người. Hai bên phố, người dân địa phương tràn ra ngắm, chụp ảnh và cổ vũ cho đoàn người, lúc này đang như một dòng sông màu cam ngoằn ngoèo chảy qua các con phố. Ban đầu, tôi cứ nghĩ sẽ chỉ đi bộ khoảng 2 cây số, nhưng rốt cuộc, chúng tôi đã đi hơn 5 cây số, từ Quảng trường Tự Do tới sân Metalist. Đoàn người đi trên những con phố rộng, lại bước qua những đường phố lát đá, đi trên đường ray tàu điện, đi qua cầu, men dọc bờ sông nhỏ. Hành trình đó luôn thường trực những màn ngẫu hứng sôi nổi. Các chàng trai Hà Lan đột nhiên nhảy lên vỉa hè bồng cô gái Ukraine xinh đẹp, công kênh lên. Những người mẹ trẻ Ukraine bồng con ra chung vui với cổ động viên bóng đá. Cuộc đi bộ 5 cây số mệt rã người, đã trở thành một cuộc vui hiếm thấy. Đi bộ xa, mà các cổ động viên vẫn đầy khí thế trên khán đài, để rồi tan trận họ lại cuốc bộ một đoạn đường gần dài bằng lúc đi.

     Đỗ Hùng

>> Bồ Đào Nha thắng Đan Mạch 3-2 bằng trận đấu rượt đuổi tỷ số
>> Vàng rực một màu cam
>> Nắng chói chang ở Kharkov

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm