Di Matteo được ủng hộ trở thành HLV trưởng Chelsea

1 Thanh Niên Online
(TNO) Đưa Chelsea đi vào lịch sử khi lần đầu vô địch Champions League nhưng HLV Di Matteo vẫn tỏ ra khá rụt rè về tương lai của mình. Ông cho rằng mình cần có một quãng thời gian nghỉ ngơi trước khi nghĩ đến vấn đề này.

(TNO) Đưa Chelsea đi vào lịch sử khi lần đầu vô địch Champions League nhưng HLV Di Matteo vẫn tỏ ra khá rụt rè về tương lai của mình. Ông cho rằng mình cần có một quãng thời gian nghỉ ngơi trước khi nghĩ đến vấn đề này.

>> Chelsea chiến thắng vì không biết bỏ cuộc
>> Munich không tin vào những giọt nước mắt
>> Chelsea muốn mời Capello thay thế Di Matteo

 Di Matteo được ủng hộ trở thành HLV trưởng Chelsea - ảnh 1
HLV Di Matteo tại buổi họp báo sau trận chung kết Champions League - Ảnh: Reuters

Phát biểu trên trang web CLB Chelsea HLV Di Matteo khẳng định, ông muốn tận hưởng chiến thắng lúc này hơn là nghĩ về tương lai: “Tôi không biết tương lai sẽ như thế nào nhưng đêm nay tôi rất vui vì đã làm nên lịch sử. Tôi nghĩ mình đang cần một kỳ nghỉ lúc này vì ba tháng qua là một quãng thời thời gian đầy thử thách.

Chúng tôi sẽ không bàn về tương lai của tôi một cách công khai vì điều đó là không thích hợp. Tôi thật sự hạnh phúc với vị trí mà mình đã có. Cho dù có điều gì xảy ra trong tương lai thì tôi cũng sẽ chấp nhận nó”.

Trong khi đó, các cầu thủ Chelsea cũng đã lên tiếng đòi quyền lợi cho vị HLV của mình. Thủ quân John Terry bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho HLV người Ý khi phát biểu trên The Sun: “Với những gì chúng tôi đã có được đêm nay, Roberto xứng đáng nhận được rất nhiều sự tín nhiệm. Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ có được công việc lâu dài ở đây”.

Phát biểu sau trận đấu, người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến của Di Matteo- HLV Bayern Munich Jupp Heynckes cũng nghĩ rằng, ban lãnh đạo Chelsea nên cho vị HLV tạm quyền một bản hợp đồng lâu dài: “Nếu bạn muốn tôi nói bất cứ điều gì về Roberto Di Matteo thì đó là Chelsea nên cho ông ấy một bản hợp đồng ba năm”.

Với những gì làm được, Di Matteo đã chứng minh rõ ràng khả năng và cái duyên dẫn dắt đội bóng thành London. Và có lẽ cũng đã đến lúc ông chủ Abramovich thay đổi quan điểm chỉ chọn HLV có tiếng tăm, bởi như Terry đã nói: “Hai chiếc Cúp FA và Champions League chỉ sau ba tháng tiếp quản đội bóng, ai có thể làm tốt hơn ông ấy?”.

Quỳnh Như

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen dat

nguyen dat

tôi ủng hộ ý kiến nên để Di mateo tiep tuc cầm lái đưa con thuyền Chelsea trong hợp đồng 3 năm! Và thêm cho ông ta một lượng tiền kha khá để đi chợ trong mùa chuyển nhượng tới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm