Dư âm trận Zaragoza - Barcelona: 2-4

Điểm 10 cho Messi

0
Messi xứng đáng nhận điểm 10 khi anh ghi 10 bàn cho Barcelona trong tháng 3 với 2 cú đúp, 2 hat-trick.
Điểm 10 cho Messi - ảnh 1
Mùa này, Messi đã có 25 bàn tại Liga, 4 bàn tại Champions League - Ảnh: AFP

Messi xứng đáng nhận điểm 10 khi anh ghi 10 bàn cho Barcelona trong tháng 3 với 2 cú đúp, 2 hat-trick.

Một ngày sau khi Real Madrid thắng Gijon 3-1, Barcelona trả lời bằng chiến thắng 4-2 trên sân Romareda trước Zaragoza. Trận đấu này là màn độc diễn của tiền đạo Messi vì mỗi khi có điểm nóng trên sân, các ống kính lại chĩa vào tiền đạo người Argentina. Messi đã lập hat-trick trong trận này với 3 bàn theo 3 phong cách khác nhau. Bàn mở tỷ số là một cú đánh đầu trong thế Messi còn không thèm bật cao, bàn thứ hai là một tác phẩm nghệ thuật vì Messi cướp bóng ở giữa sân, vượt qua 4 cầu thủ chủ nhà rồi đưa bóng vào lưới, bàn thắng thứ 3 là một cú sút xa hoàn hảo.

Với báo chí Tây Ban Nha, họ đang cảm thấy bị cực hình sau các chiến thắng của Barca vì mỗi lần như vậy, họ phải nghĩ ra những ý tưởng mới để ca ngợi Messi. Trong tháng 3 này, họ dùng quá nhiều lời khen ngợi Messi rồi. Tiền đạo người Argentina đã lập cú đúp vào lưới Almeria ngày 7.3, lập hat-trick trong trận thắng Valencia ngày 15.3, ghi cú đúp vào lưới Stuttgart giữa tuần trước và giờ là 3 bàn vào lưới Zaragoza. Nếu tính cả bàn thắng ấn định tỷ số trong trận thắng Malaga 2-1 hồi cuối tháng 2, Messi đã có 11 bàn trong 5 trận gần đây của Barca.

Chính Messi cũng cảm thấy mình tham lam khi ghi bàn quá nhiều. Phút 90 trận đấu với Zaragoza, Messi lừa bóng qua 3-4 cầu thủ chủ nhà trong vòng cấm và bị phạm lỗi. Anh không sút phạt đền mà nhường cho Ibra thực hiện. Messi cho biết: “Ibra cần bàn thắng này hơn tôi”. Tại Inter, Ibra là ảo thuật gia, là phù thủy nhưng tại Barca, đứng cạnh Messi, Ibra là một chú hề. Ibra không thể ghi nổi bàn ngay cả trong tình huống có bóng trước khung thành 5 mét và thủ môn đối phương đã ngã.

Chủ tịch Laporta gọi Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và lịch sử. HLV Gay của Zaragoza cũng phải ngả mũ khi được chứng kiến tài năng của Messi: “Messi là Maradona nhưng anh ấy còn nhanh hơn Maradona”.

Messi mùa trước nhận 12 danh hiệu cá nhân nhưng trong số đó không danh hiệu Pichichi (vua phá lưới Liga). Có lẽ mùa này, Pichichi khó thoát khỏi tay anh. Và còn có một cuộc đua ngầm khác giữa Messi và Rooney trong việc tìm danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Rooney đã có 26 bàn tại Premier League, Messi có 25 bàn tại Liga. Nếu không nhường bàn thứ tư cho Ibra, Messi cũng đã có bàn thứ 26.

Anh Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm