Đổi giờ 7 trận đấu vòng bảng World Cup 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 8.12 quyết định đổi mốc giờ thi đấu của 7 trận vòng bảng ở World Cup 2014 diễn ra ở các thành phố nơi có thời tiết nóng và độ ẩm cao.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 8.12 quyết định đổi mốc giờ thi đấu của 7 trận vòng bảng ở World Cup 2014 diễn ra ở các thành phố nơi có thời tiết nóng và độ ẩm cao.

>> World Cup 2014: Tuyển Anh ở bảng đấu “tử thần”
>> Nặng nợ 'bảng tử thần' World Cup 2014
>> Fan Mỹ sẽ phải... cưỡi mây vạn dặm để xem World Cup 2014

 Đổi giờ 7 trận đấu vòng bảng World Cup 2014 - ảnh 1
Trận đấu giữa tuyển Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo và Mỹ sẽ được dời lại 3 tiếng so với lịch ban đầu - Ảnh: Reuters 

Theo AP, quyết định trên đưa ban hành sau khi Hiệp hội công đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro) lên tiếng yêu cầu FIFA thay đổi để tránh các cầu thủ bị ảnh hưởng sức khỏe khi phải chơi vào thời điểm có thời tiết nóng và độ ẩm cao nhất. FIFPro cho rằng FIFA đã xem nhu cầu truyền hình còn lớn hơn cả sự an toàn và sức khỏe của các cầu thủ.

Tình thế trên buộc FIFA phải lùi thời điểm thi đấu một số trận đấu. Theo đó, trận đấu giữa Mỹ và Bồ Đào Nha (bảng G) vào ngày 22.6 được dời lại thi đấu vào lúc 18 giờ, thay vì 15 giờ (giờ địa phương), trong khi các cặp đấu Anh - Ý (bảng D - 21 giờ ngày 14.6) và Cameroon - Croatia (bảng A - 15 giờ ngày 18.6) đều được đôn lên và dời lui 3 tiếng đồng hồ để thi đấu vào lúc 18 giờ. Tất cả 3 trận đấu trên đều thi đấu ở tại thành phố Manaus thuộc khu rừng Amazon.

Trận Anh - Ý thay đổi buộc trận đấu Bờ Biển Ngà - Nhật Bản (bảng C) diễn ra tại Recife vào ngày 14.6 phải dời giờ thi đấu từ 19 giờ sang 22 giờ.

Do những thay đổi trên, vào ngày 18.6, cuộc đấu giữa nhà vô địch Tây Ban Nha và Chile tại Rio de Janeiro sẽ được đôn lên thi đấu vào lúc 16 giờ, thay vì 19 giờ.

Trong khi đó, việc trận Mỹ - Bồ Đào Nha được dời lại 3 tiếng đồng hồ buộc 2 trận đấu thuộc bảng G diễn ra trong ngày 22.6 phải thay đổi. Cụ thể cặp đấu giữa Nga - Bỉ tại Rio de Janeiro được đẩy lên thi đấu vào lúc 13 giờ, thay vì 19 giờ và trận đấu cùng bảng giữa Hàn Quốc - Algeria ở Porto Alegre được chuyển từ 13 giờ sang 16 giờ.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm