Đông Nam Á chạy đua đăng cai FIFA World Cup U.20

0 Thanh Niên Online
FIFA vừa xác nhận việc 3 quốc gia Đông Nam Á chuẩn bị đăng ký chạy đua đăng cai giành quyền đăng cai World Cup U.20 vào năm 2021.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết World Cup U.20 vào năm 2021 nhiều khả năng sẽ được tổ chức ở châu lục này. Theo đó, hầu hết sự quan tâm đăng cai sự kiện trên đều đến từ châu Á, trong đó có 3 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.
Đông Nam Á chạy đua đăng cai FIFA World Cup U.20  - ảnh 1
Nhật Bản, 1 trong 4 đại diện châu Á tham dự World Cup U.20 năm nay
CHỤP MÀN HÌNH
Theo AFC, Liên đoàn Bóng đá Myanmar và Thái Lan đã bắt tay nhau để hợp tác chạy đua đồng tổ chức World Cup U.20 năm 2021, trong khi Indonesia cũng đặc biệt quan tâm đến việc đăng cai sau thành công ASIAD năm ngoái. Ngoài các quốc gia Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Saudi, UAE và Bahrain cũng đã thống nhất bước đầu để tham gia đấu thầu đồng đăng cai sự kiện nói trên.
AFC cho biết sau khi nhận được sự quan tâm, FIFA sẽ gửi tất cả các tài liệu đầu thầu và đăng cai đến các quốc gia mong muốn đăng cai World Cup U.20 vào năm 2021. Trong đó, hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 30.8 và chủ nhà sự kiện sẽ được FIFA công bố trong quý 4 năm nay. Trước đó, Brazil và Peru cũng nhắm mục tiêu chạy đua đăng cai ngày hội bóng đá thế giới của lứa tuổi U.20 vào năm 2021.
Đông Nam Á chạy đua đăng cai FIFA World Cup U.20  - ảnh 3
Quang Hải (trái) chơi cho tuyển U.20 VN ở World Cup U.20 năm 2017
ĐỘC LẬP
Nếu một hồ sơ thầu châu Á được chọn, đây sẽ là lần thứ 8 giải World Cup U.20 được tổ chức ở châu lục này, trong đó gần nhất là kỳ giải vào năm 2017 tại Hàn Quốc. Đây là giải mà tuyển U.20 Việt Nam góp mặt nhưng không thể vượt qua vòng bảng.
World Cup U.20 năm nay vừa khởi tranh hôm 23.5 tại Ba Lan và sẽ kết thúc vào ngày 15.6. Giải năm nay có 24 đội tham dự, được chia thành 6 bảng (mỗi bảng 4 đội), trong đó châu Á có 4 đại diện là Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Qatar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm