Được tuyên bố trắng án, Platini cho biết đã sẵn sàng trả đũa FIFA

0 Thanh Niên Online
Như vậy là cuối cùng thì theo như Le Monde đã đưa tin vào ngày hôm qua, Michel Platini đã được tuyên bố trắng án bởi toà án Thụy Sĩ.
Trước đó thì cựu chủ tịch UEFA đã bị cáo buộc trong vụ kiện cáo liên quan đến cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter với  số tiền được cho là không minh bạch lên đến 1,8 triệu euro.
Platini bị đình chỉ tham gia vào tất cả mọi thứ liên quan đến bóng đá bởi FIFA cho đến năm 2019 vì đã nhận một khoản tiền “không minh bạch” và không có hợp đồng trị giá 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng hơn 1,8 triệu euro) từ Sepp Blatter năm 2011 dưới hình thức “tiền chi trả cho các cố vấn đặc biệt từ năm 1998-2002”. Sau khi được kêu gọi để cung cấp những thông tin cần thiết, Michel Platini sau cùng đã được tuyên bố trắng án tòa án Thụy Sĩ. Như vậy là sau khi bị kết án kể từ tháng 9 2015, bây giờ ông đã có thể nở nụ cười.
Được tuyên bố trắng án, Platini cho biết đã sẵn sàng trả đũa FIFA - ảnh 1

tin liên quan

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter chế giễu Michel Platini
Mới đây sau phát biểu sốc của Michel Platini về việc đã có những gian lận xung quanh lễ bốc thăm chia bảng tại World Cup 1998 tại Pháp, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter, thông qua các phương tiện truyền thông đã có những lời lẽ mỉa mai người bạn cũ.
“Đây là một tin rất vui. Công lí thật sự đã lên tiếng rằng những công dân bình thường đã làm rõ được mọi chuyện của mình. Tôi cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc", Platini cho biết vào thứ 7 trong một buổi phỏng vấn của đài truyền hình TF1 Pháp.
Với cảm giác nhẹ nhõm, cựu huấn luyện viên tuyển Pháp giờ đây đang chờ đợi một phản hồi cho lệnh trừng phạt cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá của FIFA.
Được tuyên bố trắng án, Platini cho biết đã sẵn sàng trả đũa FIFA - ảnh 2
Platini đang chờ FIFA gỡ bỏ lệnh cấm hoạt động bóng đá
AFP
"Tôi chờ đợi họ nhận lãnh những trách nhiệm của mình và có những xác nhận như tòa án Thụy Sĩ đã làm bằng cách nói rằng họ đã sai lầm", Platini nhấn mạnh, đồng thời cũng cho rằng bản thân giờ đây "hoàn toàn không tin tưởng vào FIFA".
"Tôi có sẵn sàng để tấn công họ hay chưa ư? Rồi, tôi đã sẵng sàng làm tất cả. Họ đã gây cho tôi rất nhiều những nỗi đau, họ muốn hạ thấp danh dự của tôi, họ muốn giết chết tôi một cách chuyên nghiệp. Người chủ tịch FIFA và những người cộng sự của mình đã không muốn tôi trở thành chủ tịch", Platini thẳng thắn cho biết.
Platini đã đưa ra lời tuyên chiến của mình, trong thời gian sắp tới, không loại trừ khả năng FIFA sẽ gặp rất nhiều những sóng gió từ chính "người cũ" của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm