FA chính thức 'bỏ rơi' ông Michel Platini

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bất chấp UEFA (LĐBĐ châu Âu) sau cuộc họp khẩn hôm thứ năm (15.10), thông báo vẫn ủng hộ ông Platini tranh cử chức chủ tịch FIFA, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa ra tuyên bố, họ sẽ đình chỉ việc ủng hộ cựu danh thủ Pháp.

(TNO) Bất chấp UEFA (LĐBĐ châu Âu) sau cuộc họp khẩn hôm thứ năm (15.10), thông báo vẫn ủng hộ ông Platini tranh cử chức chủ tịch FIFA, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa ra tuyên bố, họ sẽ đình chỉ việc ủng hộ cựu danh thủ Pháp.

FA chính thức 'bỏ rơi' ông Michel Platini - ảnh 1Platini đang đứng trước giôn bão trong sự nghiệp - Ảnh: AFP

Điều này cho thấy, UEFA đang có bất đồng sâu sắc với vụ bê bối ông Platini nhận tiền bất chính từ FIFA là có thật. Được biết, một số Liên đoàn thành viên châu Âu vẫn ủng hộ ông Platini, nhưng nhiều thành viên Liên đoàn cộm cán khác trong đó có các Liên đoàn thuộc Vương quốc Anh thì đòi hỏi phải làm rõ sớm vụ việc, cũng như đề nghị chuẩn bị “kế hoạch B”, tức ủng hộ chủ tịch LĐBĐ châu Á, Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa và ông Michael van Praag, chủ tịch LĐBĐ Hà Lan ra tranh cử chủ tịch FIFA.

 

Trước đó, UEFA ra thông báo họ vẫn ủng hộ ông Platini, nhưng kèm theo các điều kiện là vị chủ tịch LĐBĐ châu Âu đang bị đình chỉ chức vụ 90 ngày này phải làm trong sạch tên tuổi của mình trong vòng 1 tháng. Đây được coi là cơ hội mà UEFA dành cho ông Platini có thêm thời gian chứng minh mình vô tội trong việc nhận 1,35 triệu bảng Anh với nhiều chứng cứ hiện xác thực rằng ông đã nhận để giúp ông Sepp Blatter thắng cử chức chủ tịch FIFA hồi năm 2011.

 

Ngoài ra, UEFA cũng hối thúc cơ quan điều tra Thụy Sỷ, Ủy ban độc lập FIFA đang điều tra sự việc trên cần có kết luận cuối cùng với trường hợp ông Platini nhận tiền bất chính hay không vào giữa tháng 11 tới.

  

Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều chứng cứ quá bất lợi cho ông Platini, nên việc FA thể hiện quan điểm ủng hộ tiếp ông này là không còn cơ sở nữa. Đặc biệt, FA đã đòi hỏi luật sư của ông Platini (tham dự cuộc họp khẩn của UEFA) đưa ra các chứng cứ để cho thấy ông Platini vô tội, thì không thể trưng ra được gì để thuyết phục. Vì vậy, FA quyết định đình chỉ việc ủng hộ ông Platini tham gia tranh cử chức chủ tịch FIFA vào tháng 2.2016.

 

Việc FA rút lui, sẽ kéo theo nhiều Liên đoàn có tiếng nói quyết định ở UEFA thôi ủng hộ ông Platini, xem ra cơ hội để đảo ngược tình thế xem ra cực khó với cựu danh thủ người Pháp trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm