FA tuyên trọng tài Clattenburg trắng án

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vừa ra tuyên bố trọng tài Mark Clattenbrug không có hành vi phân biệt chủng tộc với John-Obi Mikel trong trận đấu giữa Chelsea và Manchester United diễn ra vào ngày 28.10.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vừa ra tuyên bố trọng tài Mark Clattenbrug không có hành vi phân biệt chủng tộc với John-Obi Mikel trong trận đấu giữa Chelsea và Manchester United diễn ra vào ngày 28.10.

>> Thua Juventus, Chelsea có nguy cơ bị loại sớm
>> Cảnh sát sẽ điều tra trọng tài thổi trận Chelsea - M.U
>> Chelsea đối mặt với án phạt

FA tuyên trọng tài Clattenburg trắng án
Trọng tài Clattenburg (giữa) đã được minh oan - Ảnh: AFP

Sau trận đấu nói trên, phía Chelsea đã gửi đơn lên FA khiếu nại rằng trọng tài Clattenburg đã có hành vi phân biệt chủng tộc khi gọi tiền vệ Mikel là "con khỉ". Dù vị trọng tài này một mực phủ nhận nhưng FA vẫn quyết định tiến hành điều tra.

Đến hôm nay (23.11), FA đã ra thông báo cho biết khiếu nại của Chelsea là không có căn cứ và trọng tài Clattenburg hoàn toàn vô tội.

"Chứng cứ của vụ việc này do một nhân chứng duy nhất là Ramirez cung cấp. Anh ấy nói rằng đã nghe trọng tài Clattenburg gọi Mikel là "con khỉ". Tuy nhiên, ngôn ngữ mẹ đẻ của Ramirez không phải là tiếng Anh nên nhiều khả năng anh ta đã nghe không rõ.

Ramirez sau khi nghe như vậy đã nói lại với Mikel. Bản thân Mikel khi đó đứng gần với trọng tài hơn nhưng cũng không nghe gì. Anh này đã hỏi lại trọng tài Clattenburg rằng có phải ông lăng mạ anh ta hay không.

Bên cạnh đó, có 2 nhân chứng khác là các trợ lý trọng tài. Họ nói rằng không hề nghe trọng tài Clattenburg xúc phạm Mikel. Các trọng tài được trang bị hệ thống liên lạc nên nếu trọng tài Clattenburg có nói điều gì sai trái thì các trợ lý sẽ nghe được.

Chúng tôi cũng đã xem lại băng ghi hình. Tuy nhiên, không có điều gì bất thường", Sport Mail trích thông báo của FA.

Về phần mình, trọng tài Clattenburg tỏ ra thanh thản sau khi biết thông tin trên. "Tôi sẽ để chuyện này trôi vào quá khứ và chỉ tập trung và việc điều khiến tốt các trận đấu sắp tới", ông Clattenburg nói.

Trong khi đó, Mike Riley, giám đốc điều hành Hiệp hội trọng tài chuyên nghiệp Anh cho biết sẽ bố trí cho trọng tài Clattenburg trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.

Bên phía Mikel, không những không thể chứng minh trọng tài Clattenburg có lời nói không chuẩn mực, anh này còn có thể bị FA phạt vì hành vi nóng nảy, phản đối trọng tài ở phòng thay đồ sau trận đấu nói trên.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm