FIFA bác đơn kháng cáo, Blatter và Platini tính đường kiện lên CAS

0 Thanh Niên Online

(TNO) Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo đã bác bỏ kháng cáo về án phạt đình chỉ chức vụ 90 ngày của ông Sepp Blatter (Chủ tịch FIFA) và ông Michel Platini (Chủ tịch UEFA) liên quan đến bê bối tham nhũng. 

(TNO) Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo đã bác bỏ kháng cáo về án phạt đình chỉ chức vụ 90 ngày của ông Sepp Blatter (Chủ tịch FIFA) và ông Michel Platini (Chủ tịch UEFA) liên quan đến bê bối tham nhũng. 

FIFA bác đơn kháng cáo, Blatter và Platini tính đường kiện lên CAS - ảnh 1Chủ tịch Sepp Blatter (trái) và ông Michel Platini (Chủ tịch UEFA) bị FIFA bác bỏ kháng cáo - Ảnh: AFP

AFP dẫn một tuyên bố của FIFA cho hay, Ủy ban phúc thẩm của tổ chức này đã từ chối toàn bộ các hành động pháp lý khiếu nại của Blatter và Platini. Với quyết định này, ông Blatter sẽ không được đến trụ sở FIFA hoặc tham gia các sự kiện bóng đá với tư cách chủ tịch, trong khi ông Platini không thể tiếp tục cuộc chạy đua tranh cử cho chiếc ghế của tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới diễn ra vào ngày 26.2.2016. Tuy nhiên, cả hai vị quan chức này vẫn còn có thể kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Trước đó, Chủ tịch UEFA Platini khẳng định, ông vẫn tiếp tục tranh cử chức Chủ tịch FIFA bất chấp án phạt được ban hành vào tháng trước liên quan đến việc nhận một khoản thanh toán 2 triệu USD mờ ám vào năm 2011 từ FIFA. Khoản tiền trên được chính ông Blatter thanh toán cho danh thủ người Pháp bị cáo buộc dùng để “trả công” cho Platini trong việc đã ủng hộ quan chức 79 tuổi người Thụy Sỹ trong các cuộc bầu chức Chủ tịch FIFA.

FIFA bác đơn kháng cáo, Blatter và Platini tính đường kiện lên CAS - ảnh 2Nếu thất bại kháng cáo lên CAS, cơ hội tranh cử chức Chủ tịch FIFA của ông Platini sẽ bị dập tắt - Ảnh: AFP

Bản thân ông Blatter cũng đang bị các công tố viên Thụy Sỹ điều tra hình sự vào ngày 25.9 cáo buộc quan chức này về tội “quản lý kém để xảy ra tham nhũng tràn lan” và một số vi phạm tài chính. Liên quan đến bê bối này, vào tháng 5, cảnh sát Thụy Sỹ cũng đã bắt giữ 7 quan chức cấp cao FIFA (trong đó có 2 phó chủ tịch) tại Zurich trong số 14 người bị buộc tội tham nhũng theo yêu cầu của nhà chức trách Mỹ. Dẫu vậy, cả ông Blatter (người sẽ chấm dứt chức Chủ tịch FIFA vào ngày 26.2.2016) lẫn Platini liên tục bác bỏ những cáo buộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm