FIFA cầu viện tổng thống Bolivia giải quyết tiền nợ thuế của FBF

0
Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter đã phải gửi thư cầu viện đến tổng thống Bolivia, ông Evo Morales để nhờ chính phủ nước này giải quyết giùm các khoản nợ thuế khổng lồ của LĐBĐ Bolivia (FBF).
FIFA cầu viện tổng thống Bolivia giải quyết tiền nợ thuế của FBF - ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ thế giới Sepp Blatter

Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter đã phải gửi thư cầu viện đến tổng thống Bolivia, ông Evo Morales để nhờ chính phủ nước này giải quyết giùm các khoản nợ thuế khổng lồ của LĐBĐ Bolivia (FBF).

Từ tháng 7 vừa qua, cơ quan thuế Bolivia đã đóng băng các tài khoản và niêm phong tài sản của FBF vì tổ chức này đang nợ một khoản tiền thuế khổng lồ lên đến 3,4 triệu USD và hoàn toàn không có khả năng chi trả. Do đó, FBF đang phải tạm ngưng hoạt động, kéo theo sự đình trệ của toàn bộ hệ thống bóng đá Bolivia, từ các giải đấu cấp CLB đến hoạt động của đội tuyển quốc gia nước này.

Theo đúng luật quy định, nếu FBF không thể thanh toán được các khoản nợ thuế, FIFA sẽ đưa ra hình phạt với các CLB và đội tuyển quốc gia Bolivia, cụ thể là cấm tham gia các giải đấu quốc tế. Nhưng vì thấy rằng các hình phạt đó cũng không giúp giải quyết vấn đề, nên chủ tịch FIFA Blatter đã nhờ tổng thống Morales dàn xếp và tham dự một cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của FIFA, CONMEBOL (LĐBĐ Nam Mỹ) và đại diện chính phủ Bolivia nhằm tìm ra giải pháp thanh toán khoản nợ của FBF. Hiện văn phòng tổng thống Morales vẫn chưa chính thức trả lời đề nghị này.

N.C
(Theo AP)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát bảo vệ nhà xác, nơi khám nghiệm tử thi của Maradona /// AFP

Maradona qua đời: Cảnh sát vào cuộc điều tra

Các chuyên gia pháp y đã đưa ra báo cáo sơ bộ về nguyên nhân gây ra cái chết của “Cậu bé vàng” Diego Maradona, trong khi cảnh sát cũng vào cuộc điều tra sau khi huyền thoại bóng đá Argentina đột ngột qua đời trong sự thương tiếc của thế giới.
Diego Maradona là bậc tài hoa của bóng đá thế giới /// AFP

Diego Maradona: Huyền thoại ‘bàn tay của Chúa’

Giả sử World Cup 1986 đã có... VAR, thì sẽ không có ‘bàn tay của Chúa’, Argentina chưa chắc thắng Anh ở vòng tứ kết, và sẽ không có huyền thoại Maradona - hoặc ít ra thì câu chuyện về Diego Maradona khác hẳn bây giờ, lịch sử bóng đá cũng sẽ khác hẳn?