FIFA chi 150 triệu USD “cứu” liên đoàn thành viên vượt qua đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 24.4 tuyên bố sẽ chi 150 triệu USD hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên xử lý các rắc rối tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra.
FIFA đã phải chi một khoản tiền để tạm "cứu" các liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 /// AFP FIFA đã phải chi một khoản tiền để tạm "cứu" các liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 - AFP
FIFA đã phải chi một khoản tiền để tạm "cứu" các liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19
AFP
FIFA cho biết "tất cả tài trợ hoạt động" cho năm 2019 và 2020 sẽ được phân phối cho 211 liên đoàn thành viên trong vài ngày tới "như là bước đầu tiên của kế hoạch cứu trợ để hỗ trợ cộng đồng bóng đá bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19".
Theo đó, mỗi liên đoàn bóng đá quốc gia sẽ nhận được 500.000 USD, mà FIFA cho biết thông thường sẽ được giao "khi hoàn thành các tiêu chí cụ thể", nhưng sẽ giải phóng các khoản tiền và tất cả "quyền lợi còn lại nào cho năm 2019 và 2020".
 FIFA chi 150 triệu USD “cứu” liên đoàn thành viên vượt qua đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch FIFA Infantino vẫn sẽ còn đau đầu vì đại dịch Covid-19

REUTERS

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói rằng các quỹ là "bước đầu tiên của kế hoạch cứu trợ tài chính sâu rộng mà chúng tôi đang phát triển để ứng phó với tình trạng khẩn cấp trên toàn cộng đồng bóng đá". "Nhiệm vụ của FIFA lúc này là hỗ trợ những tổ chức, cá nhân đang phải đối mặt với những nhu cầu cấp thiết. Điều này bắt đầu bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho các liên đoàn thành viên của chúng tôi, khi số nhiều đang gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng", ông Infantino nói thêm.
Các khoản tiền đến từ chương trình Forward 2.0, được ra mắt vào năm 2016 và sẽ cung cấp hơn 1,74 tỉ USD trong giai đoạn 2019 - 2022. Tháng trước, FIFA đã công bố thành lập một quỹ hỗ trợ bóng đá nhưng từ đó đến nay chưa đưa ra bất kỳ chi tiết bổ sung nào về hoạt động hoặc phạm vi của nó. Vì vậy, khủng hoảng do dịch Covid-19 là lúc khoản ngân sách này được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho các liên đoàn thành viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm