FIFA cho phép Barcelona mua bán cầu thủ

0 Thanh Niên Online
(TNO) CLB xứ Catalan Barcelona đang chịu án phạt cấm mua bán cầu thủ từ FIFA (Liên đoàn Bóng đá thế giới) trong vòng 2 năm, thế nhưng sẽ được cho phép mua và bán cầu thủ vào mùa hè này.

(TNO) CLB xứ Catalan Barcelona đang chịu án phạt cấm mua bán cầu thủ từ FIFA (Liên đoàn Bóng đá thế giới) trong vòng 2 năm, thế nhưng sẽ được cho phép mua và bán cầu thủ vào mùa hè này.

>> Barcelona bị cấm mua bán cầu thủ trong 14 tháng
>> Chủ tịch Barcelona chỉ trích quyết định của FIFA
>> Barcelona trắng tay thật rồi!

 FIFA cho phép Barcelona mua bán cầu thủ - ảnh 1
CLB Barcelona được phép mua bán cầu thủ mùa hè 2014 - Ảnh: AFP

Sở dĩ như vậy là vì Barcelona vừa đâm đơn kháng án, thế nên FIFA buộc lòng phải hoãn án phạt lại để Ủy ban kỷ luật kiểm tra, trước khi công bố quyết định.

Vì vậy, FIFA mới chấp nhận cho CLB này được quyền tăng cường cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Đây được xem là hành động khôn ngoan cố gắng trì hoãn án phạt từ FIFA của CLB Barcelona, nhằm đạt mục tiêu tăng cường lại sức mạnh cho đội bóng sau một mùa giải thất bát trên mọi mặt trận.

Như vậy, đồng nghĩa Barcelona cũng chấp nhận luôn rủi ro là phải mua bằng được những cầu thủ cần thiết trong mùa hè này, để sau đó sẽ không mua sắm nữa.

Hiện có nhiều mục tiêu mà Barcelona cần mua đó là vị trí thủ môn, kế đến ít nhất 1 trung vệ và 1 tiền đạo. Có tin, CLB này đang theo đuổi mua thủ môn Thibaut Courtois từ Atletico Madrid để thay Victor Valdes có thể ra đi, hay trung vệ David Luiz từ Chelsea…

Ở chiều ngược lại, Barcelona cũng nhân dịp này bán bớt những cầu thủ dư thừa hoặc không còn trong kế hoạch như Cesc Fabregas có thể trở lại Anh và Alex Song, Alexis Sanchez, Pedro… cũng sẽ được xem xét lại tương lai sau mùa giải không gây nhiều ấn tượng.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm