FIFA chưa xóa tội cho Chủ tịch LĐBĐ Afghanistan vì bê bối tình dục

0 Thanh Niên Online

FIFA đã kéo dài thời gian đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đối với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Afghanistan (AFF) Keramuddin Karim liên quan đến việc quan chức này đang bị buộc tội tấn công tình dục nhiều thành viên trong đội tuyển nữ quốc gia.

AFP dẫn thông báo của FIFA cho biết, theo đề nghị của bộ phận điều tra thuộc Ủy ban đạo đức, tổ chức này đã thêm 90 ngày vào lệnh cấm ông Karim được ban hành ngày 12.12 năm ngoái. AFP trích dẫn thông báo của FIFA cho hay: “Ông Karim sẽ tiếp tục bị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở cả hai cấp độ quốc gia và quốc tế”.
FIFA chưa xóa tội cho Chủ tịch LĐBĐ Afghanistan vì bê bối tình dục - ảnh 1
Bóng đá Afghanistan sốc với thông tin các thành viên tuyển nữ bị quan chức tấn công tình dục
AFP
Hồi tháng 11 năm ngoái, nhật báo Anh The Guardian đã gây sốc khi đăng bài viết về nữ tuyển thủ Khalida Popal đã thu thập lời kể của các đồng đội cũ của mình, bao gồm những câu chuyện về việc bị tấn công tình dục, dọa giết và cưỡng bức. Nhật báo Anh dẫn lời kể của một nữ tuyển thủ về việc người đứng đầu AFF đã gọi cô đến một phòng ngủ kín đáo ở gần văn phòng của ông này. Tại đó, Karim đã chĩa súng vào cô sau khi đấm vào mặt cô và cưỡng hiếp cô.
Ngay sau khi cáo buộc được đăng tải, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói ông đã “bị sốc” khi biết thông tin này. Phát ngôn viên Jamshid Rasooli của Tổng chưởng lý Afghanistan cuối năm ngoái đã viết trên Twitter rằng Tổng chưởng lý nước này đã đưa 5 quan chức hàng đầu của bóng đá Afghanistan, trong đó có Karim, vào “danh sách cấm bay và cấm đi khỏi nơi cư trú tiếp sau cáo buộc lạm dụng tình dục các nữ tuyển thủ của AFF”. Bên cạnh đó, Tổng chưởng lý đã đình chỉ công việc của 5 quan chức bóng đá để phục vụ cho cuộc điều tra vụ việc được tờ The Guardian đăng tải.
FIFA chưa xóa tội cho Chủ tịch LĐBĐ Afghanistan vì bê bối tình dục - ảnh 3
Khalida Popal - đội trưởng tuyển nữ Afghanistan, là người lên tiếng tố cáo việc các đồng đội bị tấn công tình dục
CHỤP MÀN HÌNH
FIFA ngay sau đó cũng đình chỉ công việc của ông Karim 90 ngày vì những cáo buộc trên. Trong khi đó, ông Karim một mực phủ nhận các cáo buộc, đồng thời tuyên bố đây là một âm mưu và không có bằng chứng xác thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm