FIFA đảm bảo bình đẳng giới với 2 danh hiệu mới tôn vinh nữ cầu thủ

0 Thanh Niên Online
FIFA sẽ giới thiệu danh hiệu nữ thủ thành xuất sắc nhất và danh hiệu đội tuyển nữ xuất sắc nhất năm trong Lễ trao giải được tổ chức hàng năm để vinh danh những nhân vật bóng đá xuất sắc nhất (FIFA Best).
Động thái này nhằm đảm bảo từ nay cả nam và nữ cầu thủ đều sẽ được bình chọn để trao tặng những giải thưởng trong cùng các hạng mục. Giải năm nay sẽ được tổ chức tại Milan (Ý) vào ngày 23.9.
FIFA đảm bảo bình đẳng giới với 2 danh hiệu mới tôn vinh nữ cầu thủ - ảnh 1
Các cầu thủ nữ liên tục đấu tranh về bình đẳng giới trong bóng đá
CHỤP MÀN HÌNH
Reuters trích dẫn thông báo đăng trên trang web của FIFA, trong đó Phó tổng thư ký Zvonimir Boban viết: “Lại thêm một bước đi đúng hướng nữa để nâng cao vị thế của bóng đá nữ. FIFA chắc chắn rằng Pháp sẽ tổ chức một phiên bản chung kết World Cup bóng đá nữ đột phá trong năm nay, thế nên tôi không nghĩ được có cơ hội nào tốt hơn là dịp này để thông báo về những giải thưởng mới này”.
FIFA đảm bảo bình đẳng giới với 2 danh hiệu mới tôn vinh nữ cầu thủ - ảnh 2

tin liên quan

Hấp lực bóng đá nữ thế giới ngày càng tăng cao
Bóng đá nữ ngày càng tạo hấp lực lớn sau khi vé xem vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2019 được bán ra cực nhanh, bên cạnh việc số lượng kỷ lục quốc gia đăng ký tham gia đấu thầu chạy đua đăng cai giải đấu này vào năm 2023.
Đây là một động thái nhằm xoa dịu những tranh luận trong thời gian gần đây liên quan đến sự bình đẳng giới trong môn thể thao “vua” trước thềm khởi tranh World Cup nữ 2019 tại Pháp. Trước đó, một loạt đội tuyển nữ như Mỹ, Thụy Điển... đã đồng lên tiếng về việc bị phân biệt đối xử do được trả mức thu nhập quá thấp so với đội tuyển nam.
[VIDEO] CỰU TIỀN ĐẠO NGỌC CHÂM MỞ LỚP DẠY BÓNG ĐÁ SAU KHI GIẢI NGHỆ
Vì vậy, theo báo giới quốc tế, FIFA đã rất khôn khéo chọn đúng thời điểm để công bố thêm những hạng mục giải thưởng trên dành cho nữ. Bên cạnh đó, động thái của FIFA cũng nhằm trấn an dư luận, đồng thời cho thấy sự ủng hộ nữ giới trong bóng đá sau nhiều vụ lạm dụng tình dục ở một số tuyển nữ quốc gia. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm