FIFA kêu gọi bóng đá mạnh mẽ tấn công “sút tung lưới” Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm 16.3 kêu gọi các nhà chức trách sử dụng "sức mạnh của bóng đá" nhằm hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) truyền đi những thông điệp quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi sử dụng sức mạnh bóng đá để chống lại dịch Covid-19 /// AFP Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi sử dụng sức mạnh bóng đá để chống lại dịch Covid-19 - AFP
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi sử dụng sức mạnh bóng đá để chống lại dịch Covid-19
AFP
"Tôi kêu gọi các bạn ở vai trò của mình, hãy sử dụng sức mạnh của bóng đá để gửi đi và truyền bá những thông điệp quan trọng này. Đặc biệt hơn, các cơ quan bóng đá phải thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn virus lây lan ra cộng đồng rộng lớn hơn”, ông Infantino viết trong một bức thư ngỏ gửi các thành viên và các bên liên quan của FIFA.
FIFA kêu gọi bóng đá mạnh mẽ tấn công “sút tung lưới” Covid-19 - ảnh 1

FIFA hợp tác với WHO để lan tỏa những thông điệp tích cực ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

FIFA

“Trong việc hợp tác với WHO, chúng tôi đang đưa ra các sáng kiến xây dựng nhận thức được thiết kế để cung cấp các khuyến nghị thực tế và các bước để giải quyết sự lây lan của Covid-19”, người đứng đầu FIFA nhấn mạnh thêm. Ông Infantino cũng cho rằng bóng đá có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp xã hội phục hồi sau đại dịch.

35% thành viên CLB Valecia mắc Covid-19, nguy cơ toàn đội dương tính

Theo AFP, dịch đã lây nhiễm hơn 175.000 người trên toàn thế giới kể từ khi lần đầu tiên được xác định xuất hiện ở miền trung Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm ngoái, khiến khoảng 7.000 người tử vong. "Thể thao nói chung và bóng đá, nói riêng, có thể - và tôi tin là sẽ - đóng một vai trò lớn trong việc giúp thế giới của chúng ta phục hồi một khi chúng ta có hy vọng lớn muốn mọi thứ trở lại bình thường”, Chủ tịch FIFA nói thêm.
FIFA kêu gọi bóng đá mạnh mẽ tấn công “sút tung lưới” Covid-19 - ảnh 2

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị hoãn

ĐỘC LẬP

UEFA sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào hôm nay (17.3) để thảo luận có nên hoãn EURO 2020 hay không. Đây là sự kiện lần đầu tiên đăng cai tại 12 quốc gia châu Âu từ ngày 12.6 đến ngày 12.7 nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập giải. Trước đó, các giải đấu hàng đầu của châu Âu đã bị đình chỉ do sự bùng phát dịch Covid-19. Bản thân FIFA cũng quyết định hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và Nam Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm