FIFA phạt nặng thêm một quan chức bóng đá “thụt két”

0 Thanh Niên Online
Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tanzania (TFF) Jamal Malinzi đã bị FIFA cấm hoạt động bóng đá 10 năm sau khi bị kết tội chiếm đoạt “một khoản tiền đáng kể”.
Chủ tịch TFF Jamal Malinzi là quan chức mới nhất bị FIFA phạt về tội tham nhũng /// CHỤP MÀN HÌNH Chủ tịch TFF Jamal Malinzi là quan chức mới nhất bị FIFA phạt về tội tham nhũng - CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch TFF Jamal Malinzi là quan chức mới nhất bị FIFA phạt về tội tham nhũng
CHỤP MÀN HÌNH
Trong quyết định - được công bố trên cổng thông tin pháp lý mới của FIFA, Phòng phán quyết của Ủy ban Đạo đức cho biết ông Malinzi đã chiếm dụng tiền của FIFA, Liên đoàn Bóng đá châu Phi và TFF trong thời gian từ 2013 đến 2017.
Malinzi - nguyên ủy viên của Ủy ban Phát triển của FIFA, hỗ trợ phân bổ các khoản tài trợ trên toàn thế giới - cũng bị phát hiện đã làm sai lệch một tài liệu chính thức. Ngoài mức phạt cấm hoạt động bóng đá 10 năm, ông Malinzi còn phải nộp phạt hơn nửa triệu USD.
Theo phòng phán quyết, Malinzi - cũng tham gia Ủy ban Fair-Play và Trách nhiệm xã hội của FIFA - đã nhận 528.000 USD trong thời gian 4 năm nói trên. Số tiền này được dùng để hoàn trả cho những khoản nợ được cho là do Malinzi gây ra, mà FIFA nhận định là “thiếu sự giải trình phù hợp”.
FIFA phạt nặng thêm một quan chức bóng đá “thụt két” - ảnh 1

Ông Malinzi bị bắt vì nhiều tội danh

CHỤP MÀN HÌNH

Khoản tiền 55.000 USD - tiền thưởng của đội tuyển U.17 Tanzania tại Cúp các quốc gia châu Phi 2017 - cũng được chuyển trực tiếp cho Malinzi. Ông Malinzi đã phủ nhận mọi cáo buộc khi xuất hiện tại tòa án Tanzania hồi năm ngoái. Phiên xử này diễn ra 2 năm sau khi ông bị bắt vì bị nghi ngờ phạm nhiều tội danh, trong đó có tội tham ô.
Ông Malinzi một mực nói rằng ông đã đứng ra vay tiền cho TFF để giúp vận hành tổ chức này. AFP trích dẫn quyết định của Ủy ban Đạo đức của FIFA cho biết: “Hành vi của ông ấy rất bất lợi cho liên đoàn, dẫn đến việc lạm dụng những khoản tiền đáng kể mà lý ra có thể mang lại lợi ích cho tất cả những bên liên quan, cũng như cho sự phát triển của bóng đá ở Tanzania. Cũng phải lưu ý rằng ông Malinzi đã phạm tội trong nhiều trường hợp và kéo dài trong nhiều năm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm