FIFA tạm gác món lợi “béo bở” ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch FIFA Infantino đã đề nghị dời lịch giải vô địch bóng đá thế giới dành cho các CLB (FIFA Clup World Cup) để phù hợp với giải Euro vào năm 2021.
Việc tăng lên 24 đội ở giải FIFA Clup World Cup đem lại cho FIFA món lợi khủng /// AFP Việc tăng lên 24 đội ở giải FIFA Clup World Cup đem lại cho FIFA món lợi khủng - AFP
Việc tăng lên 24 đội ở giải FIFA Clup World Cup đem lại cho FIFA món lợi khủng
AFP
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã đề nghị sắp lại lịch cho giải vô địch thế giới dành cho các CLB vào năm tới tại Trung Quốc. Ông Gianni Infantino đã đề nghị trì hoãn giải đấu này vào năm tới sau khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức hoãn giải vô địch châu Âu cho đến năm 2021 vì đại dịch Covid-19.
Infantino tuyên bố rằng ông sẽ tổ chức họp với các quan chức FIFA, trong đó ông sẽ đề nghị "mọi quyết định nên đợi thêm thời gian - khi có sự rõ ràng hơn về tình huống dịch bệnh - và khi nào nên lên lịch lại cho giải vô địch thế giới các CLB”.
Việc thi đấu liên tục không có thời gian nghỉ ngơi khiến nhiều cầu thủ, CLB xung đột với FIFA và riêng cá nhân chủ tịch Infantino. Theo kế hoạch, nếu không dính dịch Covid-19 thì giải đấu siêu lợi nhuận này sẽ khai diễn tại Trung Quốc vào tháng 6 hoặc tháng 7.2021 tại Trung Quốc với số đội được mở rộng lên 24 đội (thay vì 7 đội như năm 2019).
Trong một diễn biến khác, Infantino cho biết thêm FIFA sẽ cam kết tài trợ 10 triệu USD cho Quỹ chống dịch Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi không ghi bàn nhưng đã giúp cho lối chơi Argentina mạnh mẽ /// AFP

Messi 'nóng máy' vượt Suarez và thách thức Neymar

Argentina đã có chiến thắng đầu tiên tại Copa America 2021 khi quật ngã đối thủ giàu truyền thống khác là Uruguay của người bạn thân là Luis Suarez với tỉ số 1-0. Dù không ghi bàn nhưng Lionel Messi đã bắt đầu nóng máy hứa hẹn sẽ thách thức Neymar.