FIFA tiết lộ Messi giành Quả bóng vàng 2015

1 Thanh Niên Online

Sáng 7.1 (theo giờ VN), bất ngờ website chính thức của FIFA vô tình tiết lộ cầu thủ đoạt Quả bóng vàng 2015 là siêu sao Lionel Messi. Thậm chí, trang web của FIFA còn cho biết luôn nữ cầu thủ xuất sắc nhất là Celia Sasic của tuyển nữ Đức.

Sáng 7.1 (theo giờ VN), bất ngờ website chính thức của FIFA vô tình tiết lộ cầu thủ đoạt Quả bóng vàng 2015 là siêu sao Lionel Messi. Thậm chí, trang web của FIFA còn cho biết luôn nữ cầu thủ xuất sắc nhất là Celia Sasic của tuyển nữ Đức.

FIFA tiết lộ Messi giành Quả bóng vàng 2015 - ảnh 1Messi đã có 1 năm rất thành công khi cùng Barcelona giành 5 danh hiệu - Ảnh: AFP
Đầu tuần tới (11.1), danh tính ngôi sao đoạt Quả bóng vàng 2015 mới được FIFA công bố trong lễ trao giải thường niên ở Zurich, Thụy Sỹ. Hiện 3 siêu sao vào danh sách chung kết tranh Quả bóng vàng FIFA 2015 là Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, CLB Real Madrid), Lionel Messi (Argentina) và Neymar (Brazil) đều của CLB Barcelona.

Theo quy định, thì phải đến lễ trao giải FIFA mới công bố tên cầu thủ nào đoạt giải để tăng tính hấp dẫn của giải thưởng danh giá này. Mặc dù vậy, có lẽ như có chủ ý như mọi lần trước đây, tin tức cầu thủ đoạt Quả bóng vàng thường bị rò rỉ trước và hầu như chính xác tuyệt đối khi FIFA công bố.

Có lẽ lần này cũng vậy, dù ngay sau đó website của FIFA lập tức gỡ bỏ thông tin Messi đoạt Quả bóng vàng và đính chính trên mạng xã hội Twitter rằng đây là sai sót của bộ phận quản lý website khi đăng tải nhằm thông tin cũ. FIFA cũng khẳng định: “Danh tính cầu thủ đoạt Quả bóng vàng hoàn toàn không bị rò rỉ”.
FIFA tiết lộ Messi giành Quả bóng vàng 2015 - ảnh 2Thông tin rò rỉ cũng cho biết Sasic giành giải Nữ cầu thủ xuất sắc nhất - Ảnh: AFP

Mặc dù vậy, báo chí thế giới cho rằng, việc Messi sẽ đoạt Quả bóng vàng gần như không có gì ngạc nhiên khi siêu sao này trong năm 2015 cùng thành tích ghi 58 bàn đã giúp Barcelona đoạt đến 5 danh hiệu vô địch, nên thắng giải là quá xứng đáng. Trong khi, 2 đối thủ còn lại là Ronaldo và Neymar thì xét nhiều khía cạnh chưa thể sánh bằng Messi.

Nếu đúng như dự báo trên, thì Messi sẽ lập kỷ lục chưa từng thấy khi sở hữu đến 5 Quả bóng vàng, bao gồm 3 danh hiệu đã đoạt liên tiếp các năm 2010, 2011 và 2012 khi FIFA hợp nhất danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Quả bóng vàng từ tạp chí France Football. Ngoài ra, anh còn có 1 lần sở hữu Quả bóng vàng nữa vào năm 2009, lần cuối chỉ do tạp chí France Football trao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Nếu Messi không đoạt quả bóng vàng thì chắc giải thưởng này đã bị mua rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm