FIFA trừng phạt bóng đá Pakistan

0 Thanh Niên Online

FIFA vừa ban hành lệnh cấm tranh tài bóng đá quốc tế đối với Pakistan do có sự can thiệp của bên thứ ba vào LĐBĐ nước này (PFF). 

FIFA cho biết trong một tuyên bố rằng án phạt đồng nghĩa với việc các tuyển bóng đá Pakistan không được tham gia tranh tài ở các giải đấu quốc tế đồng thời PFF không còn được hưởng lợi từ các dự án đào tạo và phát triển bóng đá của tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới. Theo FIFA, các hoạt động quản lý của PFF vẫn đang trong kiểm soát của người quản trị do tòa án chỉ định nên vi phạm đến nghĩa vụ của PFF trong việc quản lý công việc của mình một cách độc lập cũng như bên thứ ba nào phù hợp với quy chế của FIFA. “Việc đình chỉ sẽ được dỡ bỏ sau khi các công tác quản lý và điều hành của PFF được trả lại cho PFF”, FIFA nhấn mạnh.
Theo Reuters, PFF trước đó chìm trong sự hỗn loạn và chia rẽ do xung đột giữa 2 phe tranh giành chức chủ tịch của tổ chức vào năm 2015. Sau đó, Chủ tịch PFF Makhdoom Syed Faisal Saleh Hayat bị khiếu kiện tham nhũng bởi phe đối lập được sự hậu thuẫn từ một nhân vật có ảnh hưởng trong đảng cầm quyền ở Pakistan. Cuộc đối đầu được đưa ra tòa án xét xử trong những năm gần đây và các thẩm phán chỉ định một quản trị viên tạm thời giám sát PFF được cho là không có đủ năng lực và dính đến cáo buộc tham nhũng.
FIFA trừng phạt bóng đá Pakistan  - ảnh 1
Tuyển quốc gia Pakistan (phải) bị loại khỏi đấu trường quốc tế do sự hỗn loạn ở PFF
AFP
Quyền Tổng thư ký PFF Syed Farasat Ali Shah cho hay tổ chức chỉ có thể tổ chức bầu cử chủ tịch sau khi vụ kiện ở tòa án kết thúc. Điều này khiến bóng đá Pakistan đang trong tình thế khó khăn vì không có chủ tịch hay người đứng đầu PFF. Theo FIFA, những tranh chấp quyền lực ảnh hưởng trầm trọng đến bóng đá Pakistan, trong đó đội tuyển quốc gia hiện rớt xuống vị trí 200/211 trên bảng xếp hạng FIFA cũng như không chơi trận đấu quốc tế nào kể từ trận hòa Yemen 0-0 ở vòng loại World Cup 2018 vào tháng 3.2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm