FIFA tước quyền tổ chức World Cup U.1 7 của Peru

0 Thanh Niên Online

FIFA đã tước quyền tổ chức World Cup U.17 trong năm nay của Peru do lo lắng về cơ sở hạ tầng.

Trong thông báo mới nhất, FIFA xác nhận Peru sẽ không tổ chức giải vô địch thế giới bóng đá nam U.17 “vì một số vấn đề liên quan đến tổ chức và cơ sở hạ tầng cho sự kiện này”. Giải đấu này theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Peru, và quốc gia Nam Mỹ này cũng sẽ tổ chức Pan American và Parapan American Games vào cuối năm nay.
FIFA cho biết họ “đang cân nhắc những địa điểm thay thế khác” cho giải đấu này nhưng không tiết lộ những nước có tiềm năng thay thế Peru. Hội đồng FIFA - bao gồm Chủ tịch Gianni Infantino và các lãnh đạo của 6 liên đoàn - đã đưa ra quyết định này sau nhiều chuyến đi đến Peru để kiểm tra công tác chuẩn bị.
AFP trích thông báo của tổ chức điều hành bóng đá thế giới cho hay: “FIFA muốn bày tỏ sự biết ơn đối với Liên đoàn Bóng đá Peru (FPF) và chính quyền Peru về những nỗ lực của họ, và vẫn sẵn sàng để ngỏ cơ hội tổ chức một giải đấu tại Peru trong tương lai”.
FIFA tước quyền tổ chức World Cup U.1 7 của Peru - ảnh 2
Peru đã bị tước quyền đăng cai World Cup U.17 năm nay do lo ngại về cơ sở hạ tầng
CHỤP MÀN HÌNH
FIFA U.17 World Cup - kỳ giải được tổ chức mỗi hai năm - lần gần nhất được tổ chức tại Ấn Độ hồi năm 2017 với chức vô địch thuộc về U.17 Anh sau khi đánh bại Tây Ban Nha trong trận chung kết. Giải đấu này ban đầu được tổ chức dưới hình thức giải đấu dành cho cầu thủ U.16 từ năm 1985 đến 1989 trước khi được đổi tên thành FIFA U.17 World Championship từ năm 1991. Sau đó giải trở thành giải U.17 World Cup từ năm 2007.
Nigeria là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử giải đấu này với 5 lần đoạt danh hiệu vô địch, trong đó có 3 lần đăng quang kể từ khi giải chuyển từ World Championship sang World Cup.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm