Giải đấu bóng đá nam hàng đầu Pháp có trọng tài nữ đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Một trận đấu đỉnh cao của bóng đá nam ở Pháp sẽ đánh dấu cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên ra mắt một trọng tài nữ ở lượt trận vòng 34 Ligue 1 diễn ra vào cuối tuần này.
Theo AFP, Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) hôm 23.4 vừa công bố việc phân công nữ trọng tài Stephanie Frappart sẽ điều khiển trận đấu giữa Amiens và Strasbourg ở Ligue 1 cuối tuần này. Nữ trọng tài 35 tuổi này đã trở thành một trọng tài kể từ năm 2014 khi làm nhiệm vụ tại giải Ligue 2 của bóng đá nam tại Pháp.
Giải đấu bóng đá nam hàng đầu Pháp có trọng tài nữ đầu tiên - ảnh 1
Nữ trọng tài Stephanie Frappart sẽ bắt chính ở Ligue 1
REUTERS
Ngoài việc ra mắt lần đầu ở Ligue 1, Frappart sẽ làm trọng tài tại World Cup nữ 2019 được tổ chức tại Pháp vào tháng 6 và tháng 7 tới. Nữ trọng tài này trước đây đã cầm còi ở World Cup nữ kỳ giải năm 2015, đồng thời là trọng tài chính trận chung kết World Cup U.20 của nữ năm ngoái.
FFF cho biết việc phân công nữ trọng tài Frappart cho trận đấu Ligue 1 vào cuối tuần này theo yêu cầu của FIFA với mục đích giúp các trọng tài tham gia World Cup nữ 2019 có “chuẩn bị trong điều kiện tốt nhất”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với AFP, Frappart cho biết cô sẽ chứng minh việc được phân công điều khiển một trận đấu ở Ligue 1 bóng đá nam là “sự thừa nhận về năng lực của tôi”. “Tôi không muốn được giao nhiệm vụ hoặc trai dồi năng lực tại Ligue 1 chỉ vì tôi là phụ nữ”, nữ trọng tài 35 tuổi nói thêm.
Giải đấu bóng đá nam hàng đầu Pháp có trọng tài nữ đầu tiên - ảnh 3
Bibiana Steinhaus là nữ trọng tài đầu tiên điều khiển tại giải hàng đầu nam khi làm nhiệm vụ tại Bundesliga (Đức)
AFP
 Trước đó, Bibiana Steinhaus của Đức đã trở thành nữ trọng tài đầu tiên tại một trong những giải đấu bóng đá nam hàng đầu châu Âu khi cô phụ trách trận đấu Bundesliga giữa Hertha Berlin và Werder Bremen vào tháng 9.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu /// AFP

UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO

UEFA hôm 14.4 thông báo sân Olimpico ở Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay sau khi Chính phủ Ý đảm bảo sự hiện diện của ít nhất 25% người hâm mộ trên sân.