Giải Ngoại hạng Anh 2010-2011: Các trận cầu “đinh” rơi vào chủ nhật

0
Ngay từ vòng 1, trận quyết chiến giữa Liverpool và Arsenal sẽ diễn ra vào tối chủ nhật 15.8. Và hầu như hằng tuần, trong các ngày chủ nhật thì giải Ngoại hạng Anh đều có các trận cầu “đinh” với sự góp mặt lần lượt của các đại gia gồm: M.U, Chelsea, Liverpool cùng 2 đội bóng mới nổi là Tottenham và Man.City.
Giải Ngoại hạng Anh 2010-2011: Các trận cầu “đinh” rơi vào chủ nhật - ảnh 1
Đại chiến giữa Arsenal và Liverpool sẽ diễn ra ngày vòng đầu vào chủ nhật 15.8 - Ảnh: Reuters

Ngay từ vòng 1, trận quyết chiến giữa Liverpool và Arsenal sẽ diễn ra vào tối chủ nhật 15.8. Và hầu như hằng tuần, trong các ngày chủ nhật thì giải Ngoại hạng Anh đều có các trận cầu “đinh” với sự góp mặt lần lượt của các đại gia gồm: M.U, Chelsea, Liverpool cùng 2 đội bóng mới nổi là Tottenham và Man.City.

Cụ thể ngày 22.8 có trận đấu giữa Fulham - M.U; 29.8 là trận Sunderland - Man.City; 12.9 có đến 2 trận đáng xem là Everton - M.U và Birmingham - Liverpool; tiếp đó ngày 19.9 có trận đấu không thể bỏ lỡ giữa M.U  - Liverpool, rồi Chelsea tiếp tân binh Blackpool. Ngày 26.9 là trận Bolton - M.U. Ngày 3.10, sau trận Man.City - Newcastle là trận derby London giữa Chelsea và Arsenal. Ngày 17.10 là trận derby vùng Merseyside giữa Everton - Liverpool, và trận Blackpool - Man.City. Ngày 24.10, trận Stoke City - M.U vừa xong sẽ là trận “đinh” giữa Man.City - Arsenal. Ngày 31.10 có đến 3 trận đấu lần lượt diễn ra giữa Aston Villa  - Birmingham, Bolton - Liverpool và Newcastle - Sunderland. Ngày 7.11, Arsenal gặp Newcastle và ngay sau đó là cuộc chiến giữa Liverpool - Chelsea. Ngày 14.11, Everton gặp Arsenal và Chelsea tiếp Sunderland. Ngày 21.11 là trận derby London giữa Arsenal - Tottenham và trận Fulham - Man.City. 28.11, Newcastle tiếp Chelsea và Tottenham gặp Liverpool.

Sau đợt trận này, giải Ngoại hạng Anh bước vào giai đoạn thi đấu dồn dập và phần lớn các trận “đinh” diễn ra trong ngày thứ bảy của tháng 12 gồm các ngày 4, 11 và 18.12, xen kẽ là các ngày chủ nhật 12.12 với trận Wolverhampton gặp Birmingham và trận West Bromwich gặp Wolverhampton ngày 19.12. Đặc biệt chủ nhật 26.12 diễn ra một loạt trận đấu trong “Ngày tặng quà”, đáng chú ý như: Fulham gặp West Ham, M.U - Sunderland; Newcastle - Man.City; Blackpool - Liverpool; Aston Villa - Tottenham và Arsenal - Chelsea. Sang đầu năm mới 2011, thì ngày chủ nhật 16.1 diễn ra 2 trận đáng chú ý giữa Sunderland - Newcastle và Birmingham - Aston Villa. 

Tuy nhiên, ở giai đoạn lượt về vào các tháng 2, 3 và 4 thì phần lớn các trận đấu diễn ra vào ngày thứ bảy hoặc giữa tuần, vì đây là giai đoạn các CLB được ưu tiên đấu trước để có thời gian chuẩn bị dự các Cúp châu Âu và đội tuyển quốc gia dự vòng loại Euro 2012 hoặc đấu giao hữu quốc tế. Duy nhất ngày chủ nhật 10.4 mới có trận đại chiến giữa Liverpool và Man.City. Đến 1.5 có thêm trận Birmingham gặp Wolverhampton, và đợt trận áp chót có 2 trận vào ngày 15.5 là Liverpool gặp Tottenham và Birmingham gặp Fulham. Ở vòng cuối, tất cả các trận diễn ra vào ngày chủ nhật 22.5, với các trận đáng xem như: West Ham - Sunderland; Tottenham - Birmingham; M.U - Blackpool; Fulham - Arsenal; Everton - Chelsea; Bolton - Man.City; và Aston Villa - Liverpool.

Trong khi đó, giải Serie A (Ý) mùa bóng 2010-2011 tuy chưa công bố lịch thi đấu nhưng phần lớn các trận “đinh” cũng sẽ diễn ra trong ngày chủ nhật và giờ đấu cũng thay đổi cho phù hợp với “giờ vàng” từ 19 giờ, 21 giờ và 23 giờ hoặc 1 giờ 45 rạng sáng ngày hôm sau tại khu vực châu Á, trong đó có VN. 

G.Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm