Giải Ngoại hạng Anh thoát hiểm dừng thi đấu trong gang tấc

1 Thanh Niên Online
Chính phủ Anh vừa ban hành lệnh cách ly toàn quốc từ ngày 5.11 nhằm hy vọng ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ hai, tuy nhiên giải Ngoại hạng Anh đã tránh được tình cảnh bị hoãn.
Giải Ngoại hạng Anh vẫn tiếp tục thi đấu dù nước Anh thực hiện biệp pháp cách ly lần thứ 2 /// AFP Giải Ngoại hạng Anh vẫn tiếp tục thi đấu dù nước Anh thực hiện biệp pháp cách ly lần thứ 2 - AFP
Giải Ngoại hạng Anh vẫn tiếp tục thi đấu dù nước Anh thực hiện biệp pháp cách ly lần thứ 2
AFP
Trước đó, báo chí Anh dự báo việc cách ly toàn quốc lần thứ 2 sẽ diễn ra và dự đoán có khả năng giải Ngoại hạng Anh sẽ đối mặt đóng cửa thi đấu như cuối mùa giải trước.
Tuy nhiên, may mắn điều này không xảy ra nhờ giải Ngoại hạng Anh đã xây dựng được một quy trình tổ chức thi đấu an toàn, bên cạnh việc xét nghiệm là tổ chức để các đội sử dụng phòng thay đồ tạm thời, chia các đội riêng biệt trước khi ra sân thi đấu…
Tính đến nay, quy trình này đảm bảo không xảy ra trường hợp nào bị lây nhiễm trước và sau khi thi đấu, hoặc tạo ra một ổ dịch cộng đồng.
Ngoài ra, việc tổ chức xét nghiệm định kỳ và cách ly ngay các trường hợp bị nhiễm bệnh một cách an toàn, giúp giải Ngoại hạng Anh không rơi vào tình cảnh chung là bị cách ly toàn bộ và phải dừng thi đấu. Ở đợt xét nghiệm gần nhất từ ngày 12 - 18.10, trong 1.500 trường hợp gồm cầu thủ và các thành viên đội bóng đã có 8 ca bị dương tính.
Giải Ngoại hạng Anh thoát hiểm dừng thi đấu trong gang tấc - ảnh 1

Ngoại hạng Anh vẫn thi đấu dù nước Anh cách ly toàn quốc lần thứ 2

Reuters

Tương tự Ngoại hạng Anh, các giải thuộc hệ thống Football League của Anh cũng được phép thi đấu như bình thường, nhưng các giải bán chuyên và nghiệp dư sẽ bị hoãn vô thời hạn.
Dù giải Ngoại hạng Anh vẫn tiếp diễn nhưng khán giả hết cơ hội được trở lại sân. Với điều kiện hiện nay, việc khán giả trở lại sân chỉ được xem xét từ năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Trung Nguyen

Danh Trung Nguyen

Tổ chức sang Việt Nam thi đấu vừa có tiền lại an toàn, các vđv vẫn duy trì đc phong độ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Olimpico (Ý) được xác nhận sẽ tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay, trong đó có trận mở màn giải đấu /// AFP

UEFA xác nhận Ý đủ điều kiện đăng cai VCK EURO

UEFA hôm 14.4 thông báo sân Olimpico ở Rome đã được xác nhận là địa điểm tổ chức các trận đấu VCK EURO năm nay sau khi Chính phủ Ý đảm bảo sự hiện diện của ít nhất 25% người hâm mộ trên sân.