Giáng sinh sớm của Rooney

0 Thanh Niên
Thắng công ty quản lý thể thao Proactive trong phiên xử cuối cùng của vụ kiện kéo dài 3 năm, tiếp tục làm hình ảnh đại diện cho game FIFA 12, phát hành DVD. Quả là chàng tiền đạo Wayne Rooney đã có được nhiều tin vui sớm trong mùa Giáng sinh năm nay.

Thắng công ty quản lý thể thao Proactive trong phiên xử cuối cùng của vụ kiện kéo dài 3 năm, tiếp tục làm hình ảnh đại diện cho game FIFA 12, phát hành DVD. Quả là chàng tiền đạo Wayne Rooney đã có được nhiều tin vui sớm trong mùa Giáng sinh năm nay.

Giáng sinh sớm của Rooney - ảnh 1
Wayne Rooney - Ảnh: Reuters

Theo phán quyết của Tòa án Tối cao London, Anh ngày 1.12 vừa qua, ngôi sao của nước Anh chỉ phải trả cho Công ty Proactive 5.000 bảng thay vì 4,3 triệu bảng như đòi hỏi của bên nguyên đơn.

Chuyện là hồi năm 2002, người đại diện của Wayne Rooney - năm đó mới 17 tuổi - là Paul Stretford đã thay mặt anh ký hợp đồng có giá trị 8 năm với công ty quản lý thể thao Proactive do chính Paul Stretford thành lập và làm giám đốc. Hai năm sau, Wayne Rooney rời Everton để đầu quân cho Manchester United. Một thời gian sau, Coleen, vợ Wayne Rooney, cũng ký hợp đồng với Proactive và Paul Stretford để được hỗ trợ "trong việc phát triển các cơ hội kinh doanh đang bắt đầu hình thành". Tuy nhiên, đến năm 2008, Paul Stretford rời Proactive, thành lập công ty quản lý thể thao mới và mang theo bản hợp đồng của Wayne Rooney. Thế rồi Proactive đâm đơn kiện tiền đạo người Anh về việc không thanh toán số tiền hoa hồng của thương vụ chuyển nhượng từ Everton sang Manchester United. Proactive đòi bồi thường 4,3 triệu bảng và theo đuổi vụ kiện suốt 3 năm qua.

Dĩ nhiên là Wayne Rooney từ chối chi trả khoản bồi thường vô lý này vì anh cho rằng những chi phí hoa hồng đã được anh thanh toán từ khi người đại diện Paul Stretford còn làm việc tại Proactive. Hồi tháng 7.2011 vừa qua, Tòa án Manchester đã ra phán quyết Rooney chỉ phải trả cho Proactive 5.000 bảng, còn cô vợ Coleen phải trả 90.000 bảng. Proactive không chấp nhận và gửi đơn kháng cáo. Đến đầu tháng 12 này, Tòa án cấp phúc thẩm giữ nguyên phán quyết trước đó, rằng thỏa thuận về quyền đại diện hình ảnh mà Wayne Rooney ký với Proactive đã hết hiệu lực thi hành. Proactive không còn đại diện cho Wayne Rooney, hay cho vợ anh Coleen.

Luật sư đại diện của Wayne Rooney tại tòa, ông Paul Hughes, vui mừng tuyên bố: "Chúng tôi rất hạnh phúc. Cuối cùng chúng tôi đã giành chiến thắng".

Về phần mình, Wayne Rooney phát biểu: "Coleen và tôi luôn vui vẻ trả khoản hoa hồng thích đáng cho những người chưa được nhận chúng. Nhưng việc Proactive muốn đòi tiền hoa hồng sau khi tôi đã rời công ty thì thật là một trò đùa".

Wayne Rooney cho rằng "công lý đã được thực thi" và nói thêm rằng: "Tôi chẳng bao giờ muốn phải ra tòa. Nhưng sống ở đời thì phải đấu tranh cho lẽ phải. Đó là điều mà tôi luôn luôn thực hiện".

Cũng trong những ngày đầu tháng 12.2011, Wayne Rooney cùng với các ngôi sao sân cỏ Jack Wilshere (Arsenal), Kaka (Real Madrid), Tim Cahill (Everton) và Gerard Pique (Barcelona) xuất hiện trong quảng cáo game FIFA 12 đặc biệt cho mùa Giáng sinh. Đây là lần đầu tiên, Wayne Rooney làm hình ảnh đại diện cho phiên bản FIFA 12 ở Bắc Mỹ.

Trước đó, hồi cuối tháng 11.2011, Wayne Rooney phát hành DVD Rooney - Cỗ máy ghi bàn. DVD này là bộ sưu tập bằng băng hình tất cả những pha lập công của Wayne Rooney trong màu áo Manchester United kể từ năm 2004 cho đến trận thắng Arsenal 8-2 trong khuôn khổ Premier League hồi tháng 8 vừa qua. Theo thống kê, kể từ khi chuyển từ Everton về sân Old Trafford từ năm 2004, Rooney đã ghi được 158 bàn thắng trên tất cả các mặt trận cho "Quỷ đỏ". Trong buổi lễ ra mắt DVD Rooney - Cỗ máy ghi bàn, Rooney đã tổ chức ký và tặng đĩa DVD cho những người hâm mộ.

Hạnh Ngân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm