Giảng viên đại học ở Ý nâng điểm cho Suarez bị kết án 1 năm tù

0 Thanh Niên Online
Theo hãng tin ANSA, người giám định bài kiểm tra tiếng Ý của Luis Suarez đã bị kết án 1 năm tù giam vì gian lận giúp chân sút người Uruguay hoàn tất các thủ tục cấp hộ chiếu để gia nhập Juventus.
Vụ việc gian lận điểm của Suarez (áo trắng, đội mũ) thu hút sự chú ý của truyền thông /// EFE Vụ việc gian lận điểm của Suarez (áo trắng, đội mũ) thu hút sự chú ý của truyền thông - EFE
Vụ việc gian lận điểm của Suarez (áo trắng, đội mũ) thu hút sự chú ý của truyền thông
EFE
Lorenzo Rocca, cựu giảng viên của Đại học Perugia dành cho người nước ngoài, đã bị kết án 1 năm tù giam. Ông này cũng là người chấm bài kiểm tra tiếng Ý của Luis Suarez. Rocca cũng đã có cuộc “thương lượng” với cơ quan công tố để được giảm án xuống chỉ còn 1 năm, khi nhận tội tiết lộ bí mật và làm sai lệch tài liệu.
Giảng viên đại học ở Ý nâng điểm cho Suarez bị kết án 1 năm tù - ảnh 1

Cựu giảng viên Lorenzo Rocca, Suarez và cựu hiệu trưởng Đại học Perugia (từ phải sang)

CHỤP MÀN HÌNH

Tư pháp Ý đã điều tra tất cả những ai có liên quan đến kỳ thi mà Suarez bắt buộc phải trải qua, một bước cần thiết để có được quốc tịch Ý. Điều đó là cần thiết nếu tiền đạo 34 tuổi này muốn ký hợp đồng với Juventus trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái. Đây chính là nguồn cơn dẫn đến vụ án và mức độ nghiêm trọng liên quan đến các thành viên của Juventus và trường đại học nói trên.
Hồi tháng 12 năm ngoái, hiệu trưởng của Đại học Perugia là Giuliana Grego Bolli đã từ chức và nhiều giảng viên trường này bị mất việc. Bà này đã bị đình chỉ vì những gì đã xảy ra với bài kiểm tra gian lận liên quan đến Suarez. Trên thực tế, Suarez thậm chí còn thừa nhận rằng anh đã biết trước các câu hỏi trong bài kiểm tra.
Giảng viên đại học ở Ý nâng điểm cho Suarez bị kết án 1 năm tù - ảnh 2

Suarez cuối cùng chọn gia nhập Atletico Madrid

AFP

Tất cả được đưa ra ánh sáng sau khi nó được tiết lộ về kỳ thi quá ngắn và sơ sài, bởi các câu hỏi trắc nghiệm và thi giao tiếp. Họ cho rằng Suarez không đạt yêu cầu, nhưng được cho là có sự thông đồng để nâng điểm đủ điều kiện. Trước khi vụ việc được phát hiện, Suarez cũng bất ngờ từ chối Juventus để gia nhập Atletico Madrid.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm