Guardiola, Capello và Redknapp là ứng viên dẫn dắt tuyển Nga

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đã đưa ra bản danh sách các ứng viên thay thế cho HLV Dick Advocaat trên cương vị dẫn dắt đội tuyển nước này.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đã đưa ra bản danh sách các ứng viên thay thế cho HLV Dick Advocaat trên cương vị dẫn dắt đội tuyển nước này.

>> HLV Capello có thể dẫn dắt tuyển Nga
>> Báo chí Nga đưa tin HLV Mancini sắp dẫn dắt tuyển Bạch dương
>> HLV Mancini lĩnh lương cao nhất Premier League

Pep Guardiola là một trong những ứng viên có thể trở thành HLV tuyển Nga
HLV Guardiola được đánh giá là một ứng viên sáng giá - Ảnh: AFP

Trong bản danh sách 13 người mà RFU vừa công bố những cái tên rất nổi tiếng như Pep Guardiola (cựu HLV Barcelona), Fabio Capello (cựu HLV tuyển Anh), Harry Redknapp (cựu HLV Tottenham), Rafael Benitez (cựu HLV Liverpool), Marcello Lippi (HLV Quảng Châu Evergrande) hay Marcelo Bielsa (HLV Bilbao).

"RFU xin thông báo rằng chúng tôi sẽ thảo luận với một trong những chuyên gia trong bản danh sách đã được thông qua để trở thành người dẫn dắt đội tuyển Nga", Reuters dẫn thông báo của RFU.

Phil Smith, người đại diện của HLV Redknapp cho biết cựu chiến lược gia của Tottenham sẵn sàng đàm phán. "Redknapp có vấn đề gì nếu phải sang Nga làm việc hay không ư? Không. Ông ấy sẵn sàng làm việc ở bất cứ nơi nào. Tôi nghĩ rằng lời đề nghị từ RFU sẽ là một thách thức mà Redknapp đang chờ đợi. Tuy vậy, đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào", Smith phát biểu.

Trong khi đó, Pierfilippo Capello, con trai của HLV Fabio Capello cho biết: "Tôi vừa biết thông tin này nên chưa trao đổi với bố tôi. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ rất hứng thú với việc trở thành HLV tuyển Nga. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với RFU".

Trong danh sách mà RFU vừa đưa ra không có tên Roberto Mancini, người vừa gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Manchester City. Trước đó, báo chí Nga đưa tin RFU đã ký hợp đồng với nhà cầm quân người Ý.

Dù RFU đưa ra đến 13 ứng cử viên nhưng theo báo chí Nga, Capello, Guardiola và Redknapp đang là những người có nhiều khả năng kế nhiệm Advocaat nhất.

Danh sách 13 ứng viên của Liên đoàn Bóng đá Nga

Rafael Benitez (cựu HLV Liverpool và Inter Milan), Anatoliy Byshovets (cựu HLV Zenit và Shakhtar Donetsk), Marcelo Bielsa (HLV Bilbao), Valery Gazzaev (cựu HLV Dinamo Kiev), Josep Guardiola (cựu HLV Barcelona), Fabio Capello (cựu HLV tuyển Anh), Andrei Kobelev (cựu HLV Dinamo Moscow), Yuri Krasnozhan (cựu HLV Anzhi Makhachkala), Marcello Lippi (HLV Quảng Châu Evergrande), Valery Nepomnyashchy (cựu HLV tuyển Uzbekistan), Nikolai Pisarev (HLV tuyển U.21 Nga), Harry Redknapp (cựu HLV Tottenham) và Yuri Semin (HLV Dinamo Kiev). 

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm