Guardiola nhiều khả năng sẽ đến Premier League

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hợp đồng của Pep Guardiola với Bayern Munich sẽ hết hạn vào mùa hè tới và nhiều người tin rằng ông sẽ không ở lại xứ Bavaria.

(TNO) Hợp đồng của Pep Guardiola với Bayern Munich sẽ hết hạn vào mùa hè tới và nhiều người tin rằng ông sẽ không ở lại xứ Bavaria.

Guardiola nhiều khả năng sẽ đến Premier League - ảnh 1Guardiola đã có nhiều thứ tại Bayern Munich - Ảnh: Reuters
Sau khi đạt được tất cả mọi danh hiệu với Barcelona ở La Liga và Bayern tại Bundesliga, từ lâu người ta đã ngờ rằng "mảnh đất" cần chinh phục tiếp theo của Guardiola chính là Premier League.
Thời gian qua ông được Manchester City mời chào nhiều nhất nhưng báo chí Anh vừa tiết lộ nhà cầm quân người Tây Ban Nha chỉ quan tâm đến thủ đô London của nước Anh.
Theo đó, tờ Daily Mail cho rằng Guardiola sẽ rời Bayern vào mùa hè và nơi ông đến sẽ là London chứ không phải thành Manchester cách đó 4 giờ xe chạy. 
Nếu Guardiola đến Premier League thì chỉ có năm câu lạc bộ là mục tiêu của ông: Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester City và Manchester United.
Việc Liverpool vừa tuyển dụng HLV Jurgen Klopp coi như câu lạc bộ thành phố cảng này vừa nằm ngoài danh sách. Ông Louis Van Gaal còn một năm tại vị ở Old Trafford trên hợp đồng trong khi Ryan Giggs được hứa sẽ tiếp nhận chiếc ghế HLV của Manchester United khiến "Quỷ đỏ" cũng không phải là đích đến.
Vậy là chỉ còn 3 câu lạc bộ ông Guardiola có thể đến là Chelsea, Arsenal và Manchester City.
Nếu Guardiola thực sự muốn ở London, một di chuyến đi đến sân Etihad là điều khó xảy ra. "Man xanh" hiện đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng tại Premier League, nếu Manuel Pellegrini đã dẫn dắt họ đoạt danh hiệu thứ hai trong ba mùa bóng, có điên thì Manchester City mới thay thế ông!
Xem ra "cơ hội" đến với Arsenal và Chelsea, hai đội bóng thành London.
Guardiola nhiều khả năng sẽ đến Premier League - ảnh 2HLV Mourinho và Chelsea đang rất bất ổn - Ảnh: Reuters
Arsene Wenger đã gắn bó với Arsenal 19 năm, thời gian dài nhất của một HLV tại Premier League. Thật khó để tưởng tượng các "Pháo thủ" sẽ chia tay với Wenger, và điều này chắc chắn sẽ không xảy ra nếu Arsenal có được danh hiệu Premier League, điều rất có thể xảy ra trong mùa giải này.
Vậy thì cuối cùng chỉ còn Chelsea là "sáng cửa" nhất. The Blues hiện đang phải vật lộn dưới thời Jose Mourinho trong năm thứ ba của mình với câu lạc bộ. Chúng ta nên nhớ, Mourinho không bao giờ dẫn dắt bất cứ câu lạc bộ nào hơn ba mùa bóng.
Chelsea hiện đứng thứ 12 với 11 điểm trong tay sau 9 vòng đấu, thành tích tệ hại nhất của một đội bóng dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Dù ông đã tuyên bố muốn ở lại Stamford Bridge và đã ký gia hạn hợp đồng thêm bốn năm hồi mùa hè nhưng nếu Chelsea kết thúc mùa bóng trắng tay, ông chủ Roman Abramovich sẽ không muốn nhìn thấy Mourinho nữa là điều chắc chắn.
Tất cả chỉ là suy đoán và Guardiola vẫn có khả năng sẽ không đi đâu vào cuối mùa bóng này. Tuy nhiên, như tất cả những người hâm mộ bóng đá khác, ai cũng muốn một sự đổi mới, một thay đổi cho Bundesliga hay giải đấu danh giá nào khác ở châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm