Hàng loạt cầu thủ nhiễm Covid-19, Ngoại hạng Anh và La Liga vẫn “chế độ treo”

0 Thanh Niên Online
Quyết định trở lại của Ngoại hạng Anh và La Liga (giải hàng đầu Tây Ban Nha) vẫn ở “chế độ treo” sau khi hàng loạt cầu thủ xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.
Ngoại hạng Anh vẫn thấp thỏm trong hy vọng nối lại mùa giải /// AFP Ngoại hạng Anh vẫn thấp thỏm trong hy vọng nối lại mùa giải - AFP
Ngoại hạng Anh vẫn thấp thỏm trong hy vọng nối lại mùa giải
AFP
Giám đốc điều hành của CLB Brighton, Paul Barber ngày 10.5 tiết lộ đội bóng này đã có cầu thủ thứ ba xét nghiệm dương tính với Covid-19, làm dấy lên mối lo ngại mới về nỗ lực kết thúc Ngoại hạng Anh mùa 2019 - 2020. Theo CLB Brighton, cầu thủ mới nhất (giấu tên) đã được xét nghiệm vào ngày 9.5 có kết quả dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 14 ngày cho đến khi khỏi bệnh. Phần còn lại của đội bóng này sẽ tiếp tục tập luyện tại nhà và trong các buổi tập cho cá nhân tại sân tập.
 Hàng loạt cầu thủ nhiễm Covid-19, Ngoại hạng Anh và La Liga vẫn “chế độ treo” - ảnh 1

CLB Barcelona đã trở lại tập luyện

AFP

Hai cầu thủ của CLB Brighton khác nhiễm Covid-19 vài tuần trước và đã hồi phục. "Thật không may, chúng tôi đã có đợt kiểm tra phát hiện cầu thủ thứ ba dương tính với Covid-19 vào ngày hôm qua", Paul Barber nói với Sky Sports News hôm 10.5. Ông này nhấn mạnh: “Chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp để kiểm tra dịch bệnh trong vài tuần qua, khi cầu thủ chưa tham gia vào bất kỳ đợt tập luyện quan trọng nào. Có những lo ngại và tôi nghĩ rằng tất cả các câu lạc bộ đều có những mối quan tâm đó. Chúng tôi muốn đảm bảo sẽ làm tất cả những gì có thể để các mang lại sự an toàn và giảm thiểu rủi ro”.
Ca nhiễm mới nhất của Brighton được công bố ngay trước cuộc họp của Ngoại hạng Anh vào ngày 11.5, nơi các CLB dự kiến sẽ tranh luận về kế hoạch hoàn thành mùa giải 2019 - 2020 sau cánh cửa đóng kín tại các sân trung lập và bỏ phiếu về việc liệu hợp đồng cầu thủ sẽ được gia hạn cho đến khi kết thúc mùa giải bị kéo dài. Ngoại hạng Anh đang hy vọng nối lại mùa giải vào tháng 6 với việc tổ chức 92 trận còn lại kết thúc vào tháng 8.
Cùng ngày, theo AFP, hy vọng trở lại của 2 giải hàng đầu Tây Ban Nha cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Theo đó, 5 cầu thủ từ hai giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha (La Liga và Segunda) đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuần trước, các cầu thủ thuộc 2 giải này được phép trở lại tập luyện theo nhóm nhỏ, từng cá nhân tại sân hoặc bố trí thời gian lệch nhau với mục đích nối lại mùa giải 2019 - 2020 vào giữa tháng 6. Ngoài ra, các buổi tập phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để tránh lây nhiễm Covid-19.
 Hàng loạt cầu thủ nhiễm Covid-19, Ngoại hạng Anh và La Liga vẫn “chế độ treo” - ảnh 2

Hai giải hàng đầu Đức sẽ trở lại từ ngày 16.5 với những quy định nghiêm ngặt

AFP

Ban tổ chức các giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha cho biết các cầu thủ bị nhiễm thông qua các bài kiểm tra nằm trong kế hoạch hoàn thành mùa giải. 5 cầu thủ bị nhiễm thuộc La Liga và Segunda được giấu tên và sẽ được cách ly tại nhà và kiểm tra lại trong vài ngày tới. Họ chỉ được phép trở lại tập luyện sau khi có được hai kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp. Tại Đức, CLB Dynamo Dresden của Bundesliga 2 đã đưa toàn bộ đội hình và đội ngũ huấn luyện của đội cách ly 2 tuần sau khi 2 cầu thủ có kết quả dương tính với Covid-19. Bundesliga và Bundesliga 2 sẽ được khởi động lại vào ngày 16.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm