Hé lộ chi phí M.U mua Schweinsteiger

0 Thanh Niên Online
(TNO) Giá trị chính xác của bản hợp đồng Bastian Schweinsteiger chuyển từ Bayern Munich sang Manchester United đã được tiết lộ bởi một câu lạc bộ cũ của cầu thủ này.

(TNO) Giá trị chính xác của bản hợp đồng Bastian Schweinsteiger chuyển từ Bayern Munich sang Manchester United đã được tiết lộ bởi một câu lạc bộ cũ của cầu thủ này.

Hé lộ chi phí M.U mua Schweinsteiger  - ảnh 1Schweinsteiger trong màu áo M.U - Ảnh: AFP
Schweinsteiger đến Anh hồi mùa hè nhưng mức phí không được tiết lộ bởi hai câu lạc bộ liên quan là Bayern Munich và Manchester Unite. Các phương tiện truyền thông Anh ước tính giá trị thương vụ này dao động từ 6,3 đến 14,4 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền chính xác đã được tiết lộ là 6,5 triệu bảng (9 triệu euro).
Chi tiết này được tiết lộ bởi TSV 1860 Rosenheim, câu lạc bộ nơi Schweinsteiger khoác áo trước khi gia nhập Bayern Munich ở tuổi 14. Theo quy định của FIFA, bất kỳ vụ chuyển nhượng nào cũng phải thanh toán phí cho các câu lạc bộ liên quan và TSV 1860 Rosenheim được xem là có đóng góp một phần trong việc phát triển tài năng của Schweinsteiger.
"Tổng các khoản phí chuyển nhượng của Schweinsteiger là 9 triệu euro", Giám đốc tài chính của TSV 1860 Rosenheim Sandro Sacco tiết lộ trong một tuyên bố trên trang web của câu lạc bộ. Ông Sandro Sacco cũng nói rõ câu lạc bộ đã nhận được tổng cộng 38.000 euro.
Nicolas Foltin, một quan chức của TSV 1860 Rosenheim vui vẻ nói: "Chúng tôi rất hài lòng về sự nghiệp tuyệt vời của Schweinsteiger và thực tế là chúng ta đã có chút lợi ích về tài chính". Ông cũng khẳng định rằng đội bóng đang chơi ở hạng 5 của ông sẽ đầu tư số tiền thu được này vào việc phát triển tài năng trẻ. 
Schweinsteiger đã khoác áo cho Bayern Munich 342 lần và đang có một khởi đầu mới đầy yên lành tại Premier League. Anh hai lần có tên trong đội hình xuất phát của Manchester United trong số bốn trận đấu của "Quỷ đó" cho đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm