HLV Conte: 'Pirlo đã quá già để dự EURO 2016'

0 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Antonio Conte cho biết đã đến lúc ông nghĩ đến những sự chọn lựa khác ở hàng tiền vệ tuyển Ý ở vòng chung kết EURO 2016 thay vì chọn Andrea Pirlo, người đã 36 tuổi.

(TNO) HLV Antonio Conte cho biết đã đến lúc ông nghĩ đến những sự chọn lựa khác ở hàng tiền vệ tuyển Ý ở vòng chung kết EURO 2016 thay vì chọn Andrea Pirlo, người đã 36 tuổi.

HLV Conte: 'Pirlo đã quá già để dự EURO 2016' - ảnh 1Ngày Pirlo chia tay tuyển Ý sắp đến - Ảnh: AFP
Tại vòng loại EURO 2016 vừa qua, Pirlo chỉ thi đấu có 3 trận. Anh cũng không có tên trong danh sách tuyển Ý tập trung lần này chuẩn bị cho các trận giao hữu với Bỉ và Romania.
Theo Conte, sở dĩ ông không gọi tiền vệ kỳ cựu này là do anh không thường xuyên thi đấu trong thời gian gần đây. Pirlo đã không thi đấu New York City kể từ ngày 26.10 đến nay.
HLV Conte: 'Pirlo đã quá già để dự EURO 2016' - ảnh 2HLV Conte sẽ phải tìm những nhân tố mới cho tuyến giữa của tuyển Ý - Ảnh: AFP
"Sự vắng mặt của Pirlo đã được dự đoán trước. Anh ấy đã không thi đấu trong suốt 2 tuần qua và tôi buộc phải cân nhắc. Pirlo vẫn là cầu thủ mà tôi đánh giá cao nhưng tôi cũng cần phải sáng suốt. Chúng tôi sẽ xem Pirlo ra sao trong thời gian tới. Anh ấy sẽ tròn 37 tuổi vào tháng 5.2016. Chính vì vậy, tôi cần phải tìm những nhân tố khác trong trường hợp anh ấy không thể dự EURO 2016", tờ Gazzetta Dello Sport dẫn lời HLV Conte.
Pirlo đã trở thành một trụ cột không thể thay thế của tuyển Ý trong suốt hơn 10 năm qua. Cùng với đội bóng áo thiên thanh, anh đã dự 3 vòng chung kết EURO và 3 kỳ World Cup mà đỉnh cao là chức vô địch thế giới vào năm 2006.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm