HLV Conte và Mourinho khẩu chiến trước 'đại chiến': Ai hưởng lợi?

0 Thanh Niên Online
Cựu HLV của CLB Chelsea, ông Jose Mourinho nay dẫn dắt Manchester United (M.U) nói thành quả của Chelsea vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa trước là nhờ có ông đã đặt sẵn nền móng. 

Tuy nhiên, HLV hiện nay của Chelsea, ông Antonio Conte đáp trả ngay: “Cũng với lực lượng đó, Chelsea từng chạy chối chết trụ hạng và đứng hạng 10 (mùa HLV Mourinho còn dẫn dắt Chelsea trước khi bị sa thải). Vì thế, những gì tôi thu nhận từ đóng đổ nát và đã thay đổi để mùa vừa qua cùng Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh là cả một sự kỳ diệu”.

Ông Conte cũng khẳng định mình là người đặt nền móng chứ không phải ông Mourinho, và ông xứng đáng có thêm sự kiên nhẫn để giúp Chelsea vượt khó trong tình cảnh hiện nay trở lại là ứng viên sáng giá cho cuộc đua vô địch.

HLV Conte và Mourinho khẩu chiến trước 'đại chiến': Ai hưởng lợi? - ảnh 1
HLV Mourinho tạo căng thẳng ngay trước lần trở lại gặp CLB cũ Chelsea
AFP

Đêm nay (5.11 lúc 23 giờ 30, giờ VN), Chelsea tiếp đón M.U trong cuộc đại chiến trên sân Stamford Bridge ở vòng 11 giải Ngoại hạng Anh, nên cuộc đấu khẩu giữa HLV cũ và hiện tại của Chelsea thực sự làm sôi sục bầu không khí nóng bỏng trước trận đấu.

Không riêng với HLV Conte của Chelsea, HLV Mourinho còn chê trách giới CĐV Chelsea “quên quá nhanh” ai từng là “sếp” của họ và được xưng tụng qua các thành tích mang về cho đội bóng thành London này.

Vì thế, cuộc gặp giữa Chelsea và M.U sắp tới đây không chỉ là giải quyết “ân oán” ai hơn ai thua giữa HLV Mourinho và Conte, còn giữa HLV Mourinho và giới CĐV Chelsea từng ca tụng ông như “vị thần”, nhưng rồi thời gian đã phai nhạt hết.

HLV Conte và Mourinho khẩu chiến trước 'đại chiến': Ai hưởng lợi? - ảnh 2
Tỉ phú Roman Abramovich, ông chủ của Chelsea, đang đứng sau xem các cuộc khẩu chiến
AFP

Tuy nhiên, trước những cuộc công kích qua lại, giữa mắc míu của HLV Mourinho và giới CĐV Chelsea, thì có một người ở phía sau âm thầm theo dõi mọi sự việc để trước khi đưa ra các quyết định mà mọi người ở Chelsea phải tuân thủ theo râm rấp. Đó là tỉ phú Roman Abramovich, ông chủ của Chelsea.

Theo tờ The Sun, thì những gì đã diễn ra đối với ông Abramovich đều là quá khứ. Cho nên, việc HLV Conte “xin thêm thời gian” nhờ công trạng mùa trước rất khó được xem xét, một khi Chelsea tiếp tục rớt lại trong cuộc đua vô địch mùa này. Nếu thua M.U, thì sau trận này tương lai HLV người Ý sẽ được ông Abramovich định đoạt.

Giữa lúc đó, tờ The Sun tiết lộ, tỉ phú Abramovich đã mời HLV Mourinho ăn tối sau trận đại chiến trên trên sân Stamford Bridge. Không rõ cuộc gặp này với tính chất gì, nhưng rõ ràng đang gây áp lực rất lớn đến HLV Conte ngay trước trận đấu, và buộc chiến lược gia người Ý phải “sống chết” giúp Chelsea đánh bại M.U của ông Mourinho.

Nếu Chelsea thắng M.U, người thắng cuối cùng vẫn là tỉ phú Abramovich. Nếu Chelsea thua M.U, thì người thắng vẫn là tỉ phú Abramovich, bởi ông sẽ có lý do thuyết phục tiếp tục chính sách đổi HLV chỉ vài tháng sau khi giúp CLB vô địch Ngoại hạng Anh.

Và không loại trừ cả khả năng, ông Abramovich sẽ mời lại HLV Mourinho dẫn dắt Chelsea lần thứ 3, theo tờ The Sun dự báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm