HLV Guardiola: 'Không thể cạnh tranh với Barcelona và Real Madrid trên thị trường chuyển nhượng'

0 Thanh Niên Online
Manchester City (Man City) vốn nổi tiếng với những bản hợp đồng bom tấn trên thị trường chuyển nhượng nhưng mới đây, HLV Pep Guardiola cho rằng đội bóng này khó lòng cạnh tranh với Barcelona và Real Madrid trong việc mua cầu thủ.
Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này, Barcelona vừa chiến thắng trong cuộc chạy đua giành chữ ký của tài năng trẻ Frenkie de Jong của Ajax. Theo đó, cầu thủ 21 tuổi người Hà Lan sẽ chuyển đến thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp trong 5 năm từ mùa hè tới. Giá của vụ chuyển nhượng này vào khoảng 65 triệu bảng (75 triệu euro) và mức lương của anh là từ 260.000 đến 300.000 bảng/tuần.
De Jong cũng là mục tiêu mà Man City và PSG nhắm đến nhưng Barcelona mới là đội giành chiến thắng. Sau khi không có được De Jong, HLV Guardiola cho rằng giờ đây Man City khó lòng cạnh tranh với những đại gia hàng đầu châu Âu.
"Thị trường chuyển nhượng và mức lương cầu thủ đã tăng rất nhiều trong thời gian qua. Sau khi Neymar từ Barcelona sang PSG thì nó đã tăng đến mức độ không thể tin nổi. Điều này khiến chúng tôi phải thay đổi chính sách chuyển nhượng. Giờ đây, chúng tôi cần phải nhanh và thông minh hơn trong việc mua cầu thủ.
Thật khó để mua được cầu thủ hàng đầu thế giới với giá tốt trong tình hình hiện nay. Đó là điều gần như là không thể. Có lẽ chúng tôi cần phải tin tưởng hơn vào cầu thủ trẻ và tạo điều kiện cho họ phát triển tài năng của mình ở đây.
Tôi đã nói nhiều lần rồi, việc cạnh tranh với Barcelona hay Real Madrid trên thị trường chuyển nhượng gần như là không thể. Họ dường như đã tạo ra một thế giới của riêng họ với những đặc quyền. Còn với các cầu thủ, họ có toàn quyền quyết định tương lai của mình và tất nhiên, họ sẽ chọn những nơi có thể mang lại cho họ nhiều lợi ích nhất", Goal dẫn lời HLV Guardiola.
HLV Guardiola: 'Không thể cạnh tranh với Barcelona và Real Madrid trên thị trường chuyển nhượng' - ảnh 2
HLV Guardiola cho rằng Man City đã giữ được cấu trúc lương cân bằng
Reuters
HLV Guardiola giải thích rằng sở dĩ Man City không theo đuổi đến cùng trong các cuộc đua giành cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng vì họ không muốn phá vỡ cấu trúc lương hiện tại vì một cầu thủ mới. 
"Chúng tôi muốn có sự hài hòa trong phòng thay đồ. Khi không có sự cân bằng, trong phòng thay đồ chắc chắn sẽ xuất hiện vấn đề. Chúng tôi đã làm được một điều tốt là duy trì được sự cân bằng trong khi mọi người cứ nghĩ chúng tôi đã chi rất nhiều cho tiền lương và chuyển nhượng", HLV Guardiola cho biết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm