HLV Guus Hiddink: 'Văn Hậu cũng giống Park Ji-sung'

0 Thanh Niên
HLV nổi tiếng người Hà Lan Guus Hiddink đã khẳng định cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu đã tìm được môi trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp là SC Heerenveen.
CLB đã đưa hình ảnh Văn Hậu cùng đồng đội lên trang chủ /// CLB SC Heerenveen CLB đã đưa hình ảnh Văn Hậu cùng đồng đội lên trang chủ - CLB SC Heerenveen
CLB đã đưa hình ảnh Văn Hậu cùng đồng đội lên trang chủ
CLB SC Heerenveen
Nhân sự kiện đội U.22 VN sang Trung Quốc đấu giao hữu với U.22 nước này, giới truyền thông đã đặt cho HLV Guus Hiddink (người đang dẫn dắt đội U.22 Trung Quốc) những câu hỏi liên quan đến Đoàn Văn Hậu - cầu thủ 20 tuổi sắp sang Hà Lan thi đấu.
Ông Hiddink nói: “Tôi có biết thông tin Văn Hậu đã ký hợp đồng với SC Heerenveen. Đó là một môi trường tốt cho cậu ấy. Tôi không biết quá nhiều về Văn Hậu nhưng tôi nghĩ một cầu thủ trẻ VN khi tìm được một môi trường lý tưởng để phát triển thì rất tốt, không chỉ riêng cho cá nhân cầu thủ đó. Dĩ nhiên, bóng đá châu Âu rất khắc nghiệt nên đòi hỏi Văn Hậu phải nỗ lực rất nhiều.

Văn Hậu thăm nhà trước khi sang Hà Lan thi đấu cho Heerenveen

Trường hợp của Văn Hậu khiến tôi liên tưởng tới cầu thủ Hàn Quốc Park Ji-sung khi cậu ấy sang đầu quân cho PSV Eindhoven của Hà Lan mà tôi đã từng dẫn dắt. Park Ji-sung sang Hà Lan thi đấu năm 22 tuổi, cũng ở lứa trẻ như Văn Hậu bây giờ và đã đạt được những thành công đáng kể. Park Ji-sung là cầu thủ Hàn Quốc lần đầu tiên chơi bóng ở Hà Lan rồi cũng là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên chơi bóng ở giải Ngoại hạng Anh. Với giải Ngoại hạng Hà Lan, Park Ji-sung là lá cờ đầu để nhiều cầu thủ châu Á khác cùng hướng tới”.
Đầu tuần này, Văn Hậu sẽ xúc tiến việc xin cấp visa lao động tại Hà Lan và có thể lên đường vào ít ngày tới. Anh được SC Heerenveen bố trí một căn hộ riêng, ô tô Audi. Giám đốc kỹ thuật CLB Gerry Hamstra cho biết ban huấn luyện sẽ cho Hậu ra sân tập luyện ngay khi anh có mặt.

Không cần Quang Hải, Văn Hậu, U.22 Việt Nam vẫn thắng dễ U.22 Trung Quốc

Ông Gerry Hamstra nói: “Không có công ty nào tại VN đứng ra lo trả lương cho Hậu. CLB SC Heerenveen phải trả tiền cho CLB Hà Nội để mượn Văn Hậu. Chúng tôi đang tìm kiếm những đối tác tài trợ để thu được những khoản tiền để bù vào chi phí thương vụ này”. Còn Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến lần đầu tiết lộ về mức lương mà Hậu nhận được là 450.000 euro/năm (gần 11,5 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm