HLV Mikel Arteta muốn đưa truyền thống và văn hóa Arsenal quay lại

0 Thanh Niên Online
Việc cầu thủ Matteo Guendouzi nổi nóng bóp cổ đối thủ Neal Maupay của Brighton trong trận Arsenal thua 1-2 ngày 20.6, dù không bị trọng tài xử phạt nhưng HLV Mikel Arteta vẫn phạt ngôi sao này cho nhớ đời.
Hành động bóp cổ đối thủ của Guendouzi không bị trọng tài và giải Ngoại hạng Anh xử phạt, nhưng HLV Arteta đã phạt cầu thủ của mình không thi đấu đã 4 trận /// Chụp màn hình Hành động bóp cổ đối thủ của Guendouzi không bị trọng tài và giải Ngoại hạng Anh xử phạt, nhưng HLV Arteta đã phạt cầu thủ của mình không thi đấu đã 4 trận - Chụp màn hình
Hành động bóp cổ đối thủ của Guendouzi không bị trọng tài và giải Ngoại hạng Anh xử phạt, nhưng HLV Arteta đã phạt cầu thủ của mình không thi đấu đã 4 trận
Chụp màn hình
Đến nay, HLV Mikel Arteta đã loại tiền vệ người Pháp, Guendouzi, 21 tuổi, được xem là tương lai của “Pháo thủ” ra ngoài danh sách thi đấu 4 trận liên tiếp.
Chiến lược gia người Tây Ban Nha còn buộc Guendouzi không tập cùng đội 1 và chỉ tập một mình, và để ngỏ luôn ý định nếu cầu thủ này không thể hiện sự thay đổi trong cách cư xử và tập luyện cho tốt hơn, thì cũng sẽ bị cấm luôn vào phòng thay đồ đội bóng.
Theo tờ The Sun, đây không phải lần đầu Guendouzi thể hiện sự nóng nảy khi thi đấu trên sân và sẵn sàng trả đũa bất cứ ai kể cả HLV đối thủ, vì lúc còn chơi ở CLB Lorient (Pháp) cầu thủ này cũng từng bị trừng phạt nhưng vẫn không thay đổi tính khí.
Một trong những lần đó là khi Guendouzi mới 18 tuổi, ở trận Lorient thua Valenciennes 0-2 ngay sau hiệp 1, thì đã gây sốc khi chửi mắng dữ dội các đồng đội lớn hơn mình đến 10 tuổi cho rằng họ không nỗ lực hết mình.
HLV của Lorient cũng khi đó là ông Mickael Landreau phải lao vào can ngăn tránh một vụ ẩu đả ngay trên sân giữa Guendouzi và các đồng đội. Sau đó, HLV này phải thay Guendouzi ra nghỉ và loại khỏi đội trong 3 tháng.
HLV Mikel Arteta muốn đưa truyền thống và văn hóa Arsenal quay lại - ảnh 1

HLV Mikel Arteta (phải) sẵn sàng nói chuyện với cầu thủ, nhưng rất cương quyết trong quan điểm của mình

Reuters

Sau khi đến Arsenal từ tháng 7.2018, “chất lửa” của Guendouzi được Arsenal rất cần có dưới thời HLV mới Unai Emery. Tuy nhiên, với HLV hiện nay, Mikel Arteta - một người đi theo chính sách của HLV huyền thoại Arsene Wenger - thì không chấp nhận việc “máu lửa” quá mức đến nỗi phản thể thao.
HLV Mikel Arteta muốn đưa Arsenal quay lại thời Wenger, với một “Pháo thủ” thi đấu đầy “chất lửa”, nhưng không kém sự hào hoa và đúng đẳng cấp vị thế của một đội bóng lớn.
Vì thế, bất kể đội nhà đang có nhiều kết quả không như ý, và lực lượng cũng không phải dồi dào gì mấy nhưng HLV Mikel Arteta vẫn giữ quan điểm xuyên suốt của mình đó là làm lành mạnh hoá nội bộ Arsenal.
Cách nhà cầm quân này trừng trị thẳng tay Guendouzi qua hành động không đẹp mới đây (bóp cổ Neal Maupay), hay nói thẳng với ngôi sao nhận lương cao kỷ lục của Arsenal là Mesut Ozil: “Phải thể hiện tư cách và phẩm chất của một “Pháo thủ” đích thực, cũng như phong độ thật thuyết phục thì mới được chọn thi đấu”. 
HLV Mikel Arteta muốn đưa truyền thống và văn hóa Arsenal quay lại - ảnh 2

Guendouzi (phải) rất ưa gây gổ khi thi đấu trên sân

AFP

Còn lại, ông Mikel Arteta cũng cho biết sẵn sàng để các ngôi sao này ra đi nếu như họ vẫn không đáp ứng những tiêu chí của mình. Cho đến nay, từ khi mùa giải nối lại, Mesut Ozil còn chưa 1 phút nào được ra sân thi đấu.
Theo báo chí Anh, như bình luận viên Adrian Kajumba của tờ Daily Mail nhận định: “Nỗ lực của Mikel Arteta là đưa sự truyền thống và văn hoá thực sự của Arsenal quay trở lại, không có “nạn kiêu binh” hay ngôi sao. Mikel (Arteta) cũng rất rõ ràng, các cầu thủ như Guendouzi hay Ozil nếu không đáp ứng quan điểm của ông ấy, hoàn toàn có quyền tự quyết định tương lai của mình. Còn không, họ phải nỗ lực và cạnh tranh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm