HLV Mourinho: ‘Không một cá nhân nào lớn hơn CLB’

2 Thanh Niên Online

Trước trận gặp West Ham lúc 18 giờ 30 tối nay 29.9 (giờ VN), HLV Jose Mourinho đã cảnh báo không chỉ riêng ngôi sao Paul Pogba mà hầu hết các cầu thủ Manchester United (M.U) khác cần phải nhớ ‘không một cá nhân nào lớn hơn CLB’.

Ông Mourinho cho biết thêm: “Việc tôi làm (răn đe cầu thủ) là để bảo vệ danh tiếng CLB M.U. Tôi không thể để một cá nhân cầu thủ nào thể hiện cái tôi vượt quá tầm của cả một CLB”.

Cũng theo ông Mourinho: “Tôi không để Pogba mang băng thủ quân nữa là có trao đổi sau khi phân tích mọi khía cạnh, và thông báo rộng rãi cho toàn đội, đặc biệt với Paul (Pogba) biết lý do vì sao. Tôi đã bàn với các thành viên trong ban huấn luyện, và họ hoàn toàn đồng ý nên để Paul chỉ là cầu thủ bình thường thì tốt hơn là thủ quân”.

Trong tuần qua, kể từ sau trận hòa Wolverhampton 1-1 rồi thua Derby County ở vòng 3 Cúp Liên đoàn sự bất đồng giữa ông Mourinho và tiền vệ Pogba lên đỉnh điểm và nóng nhất là vụ nói chuyện căng thẳng trên sân tập hồi giữa tuần này.

HLV Mourinho: ‘Không một cá nhân nào lớn hơn CLB’ - ảnh 1

tin liên quan

Bất đồng với HLV Mourinho, Pogba sẽ đi đâu?

Cuộc đối đầu giữa tiền vệ người Pháp, Paul Pogba với HLV Jose Mourinho cho thấy ngôi sao này đã tính chuyện bỏ CLB Manchester United (M.U) một lần nữa. Nhưng Pogba sẽ đi về đâu trong kỳ chuyển nhượng đầu năm sau?

Tuy nhiên, ông Mourinho cũng trong cuộc họp báo trước trận gặp West Ham khi được hỏi giải thích về sự cố này đã cười lớn đáp trả báo chí Anh thêu dệt thêm câu chuyện cho phần hấp dẫn. Vì thực tế, những cuộc nói chuyện này ở M.U, theo ông Mourinho là diễn ra bình thường, đôi khi còn căng thẳng hơn nhưng chẳng mấy khi tạo bất đồng.

HLV Mourinho: ‘Không một cá nhân nào lớn hơn CLB’ - ảnh 2
HLV Mourinho giảm nhẹ sự bất đồng với Pogba nhằm giúp M.U tìm lại chiến thắng
AFP

Ông Mourinho nói: “Tôi đánh giá cầu thủ dựa trên năng lực tập luyện, không phải chuyện cá nhân. Như Pogba tập tốt nhất trong tuần này, tập chuyên cần thì tại sao tôi không chọn anh ta thi đấu. Tóm lại, câu chuyện dừng ở đây, Pogba sẽ thi đấu ở trận gặp West Ham và năng lực trên sân cỏ sẽ trả lời. Chỉ khi nào cậu ta tập luyện không tốt, tôi sẽ không chọn thi đấu như mọi cầu thủ khác”.

Ngoài Pogba, ông Mourinho còn cảnh báo các cầu thủ như sao trẻ Marcus Rashford cần cải thiện phong độ và tâm lý thi đấu, nếu lại chơi nhạt nhoà như trận gặp Young Boys ở Champions League thì mất vị trí là đương nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan An

Phan An

Rất mến MOU nhưng với cái cách này cũng như thành tích như vậy thì việc ông chia tay CLB là tương lai vô cùng gần, có khi trước Noel
Hưng

Hưng

Alo! Pogba à? Nghe rõ không? Cậu nghe tôi qua Barca đi. Chúng tôi cần cậu ngay và luôn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm