HLV Mourinho phản ứng ‘cực chắc’: ‘Cứ đi mà giữ lấy bóng, tôi chỉ lấy 3 điểm’

13 Thanh Niên Online
Bị báo chí Anh chỉ trích Tottenham chơi xấu xí mỗi trận sở hữu chỉ 35% thời gian cầm bóng, HLV Mourinho đã phản ứng đầy chất đặc biệt của mình: ‘Cứ đi mà giữ lấy bóng, còn tôi chỉ lấy 3 điểm’.
HLV Mourinho đã đáp trả "cực chất" trước chỉ trích báo chí Anh về lối chơi của Tottenham  /// AFP HLV Mourinho đã đáp trả "cực chất" trước chỉ trích báo chí Anh về lối chơi của Tottenham - AFP
HLV Mourinho đã đáp trả "cực chất" trước chỉ trích báo chí Anh về lối chơi của Tottenham
AFP
Không chỉ vậy, HLV Mourinho còn giải thích thêm: “Câu chuyện sở hữu trái bóng khi thi đấu nhiều hay ít trên sân, hãy để các triết gia thể thao (ám chỉ bình luận viên bóng đá Anh như cựu danh thủ Jamie Carragher chỉ trích Tottenham) đánh giá thì hay hơn. Ngoài ra, tôi cũng chưa từng thấy ai đó từng nói là “Tôi thua trận đấu đó, nhưng đã sở hữu bóng nhiều hơn”.
Tottenham hiện dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, nhưng trong tổng cộng 11 trận đến nay Spurs trung bình mỗi trận chỉ kiểm soát bóng trên dưới 35%. Tuy nhiên, 7 trận trong số này đội quân của HLV Mourinho giành chiến thắng, có 3 trận hòa và 1 thua Everton 0-1 hồi đầu mùa.
Trong 4 trận gần đây, Tottenham thắng 3 trước West Brom (1-0), Man City (2-0) và Arsenal (2-0), cùng trận hòa Chelsea 0-0 đều chỉ giữ bóng khoảng 35%, nhưng đã giành kết quả mỹ mãn và giữ sạch mành lưới nhà.
Sự hiệu quả và chính xác là yếu tố quan trọng nhất trong cách chơi của Tottenham, họ sở bóng ít và có ít cơ hội, nhưng luôn ghi bàn mỗi khi có cơ hội tạo ra. Cách chơi này thể hiện cực rõ ở trận vừa thắng Arsenal hay trước đó là trước Man City. Tuy nhiên, HLV Mourinho vẫn bị chỉ trích, dù cách chơi của Spurs là hoàn toàn chủ động bất kể không nắm nhiều quyền sở hữu bóng.
HLV Mourinho phản ứng ‘cực chắc’: ‘Cứ đi mà giữ lấy bóng, tôi chỉ lấy 3 điểm’ - ảnh 1

Chính HLV Mourinho đang chắp cánh cho Harry Kane và Son Heung-min có mùa giải hay nhất sự nghiệp

AFP

Tiền đạo Harry Kane cũng lên tiếng bảo vệ HLV Mourinho, khi cho rằng: “Điều quan trọng nhất là có bóng, rồi bạn sẽ làm gì với quả bóng. Chúng tôi chơi phản công và chuyển đổi trạng thái cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi có các cầu thủ chạy cánh cực hay như Son Heung-min… Vì thế, chúng tôi luôn sẵn sàng khi có cơ hội và chuyển thành bàn thắng. Nhưng đôi khi bạn không thể chơi như vậy liên tục, bạn phải có thời gian để phòng ngự và chờ đợi thời cơ”.
Cũng theo Harry Kane: “Giải pháp chiến thuật của HLV Mourinho thực sự hiệu quả, và đang giúp tôi ở thời điểm chơi hay nhất sự nghiệp của mình. Cho nên, chẳng việc gì phải thay đổi”.
Trong khi đó, HLV Mourinho cũng cho rằng việc báo chí Anh thách thức ông mang chức vô địch về cho Tottenham khi đã sắp hết thời chỉ là sự soi mói. Ông nói thêm: “Họ nói tôi hết thời, nhưng tôi đã mang về cho Manchester United tới 3 chức vô địch. Nhiều người khác chưa chắc đã làm được như tôi. Còn với Tottenham là Tottenham. Tôi hết sức bình tĩnh và hạnh phúc. Tôi quen rồi, và với kinh nghiệm của mình, tôi rất yên tâm với đà tiến của Spurs”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiên Vũ

Kiên Vũ

Mạnh mà cứ hừng hực chưa chắc đã thắng, thích chiến thuật của người đặc biệt tôi chỉ lấy 3 điểm ❤
Huỳnh Hải Âu

Huỳnh Hải Âu

Tôi luôn thích Mourinho và yêu lối đá thủ hay, công bén. Chiến thắng và ổn định cách chơi là trên hết. Bóng đá không phải luôn lao về phía trước
Kim Thanh

Kim Thanh

Đúng
169384

169384

Môrinhô vẫn cứ là một con người đặc biệt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm