HLV Mourinho: ‘Son Heung-min và Lloris suýt đánh nhau là hành động... đẹp’

0 Thanh Niên Online
Phát biểu sau trận Tottenham thắng Everton 1-0, HLV Mourinho nói về sự cố thủ môn Hugo Lloris đòi đánh tiền đạo Son Heung-min sau hiệp 1 là “hành động rất đẹp”, nếu có trách gì thì phải trách ông.
Vụ ẩu đả giữa Son Heung-min và Lloris gây bão báo chí Anh /// Chụp màn hình Vụ ẩu đả giữa Son Heung-min và Lloris gây bão báo chí Anh - Chụp màn hình
Vụ ẩu đả giữa Son Heung-min và Lloris gây bão báo chí Anh
Chụp màn hình
Theo đó ông Mourinho giải thích lý do dẫn tới sự bực tức của Lloris và đòi đánh Son Heung-min ngay trên sân là vì căng thẳng quá.
Ông Mourinho nói thêm: “Tôi đã tổ chức quá nhiều cuộc họp, và đòi hỏi họ nhiều quá, khiến khi thi đấu ai đó mắc sai sót thì người còn lại bị ức chế”.
Trong trận đấu, một vài lần do Son Heung-min không nghe theo sự chỉ dẫn của Lloris, vì thế sau hiệp 1 thủ môn người Pháp đã xấn tới nói chuyện với ngôi sao người Hàn Quốc và đòi hành hung luôn ngôi sao này.

Toàn cảnh vụ Son Heung-min bị đồng đội Lloris đòi hành hung

Son Heung-min cũng không vừa khi đã phản ứng lại và đòi “ăn thua đủ” với Lloris.
Các cầu thủ Tottenham đã kịp can ngăn sự cố, nhưng hình ảnh xấu xí thì không thoát khỏi ống kính truyền hình. Cũng may là trận đấu không có khán giả nên sự việc cũng nhẹ nhàng đi đôi chút.
HLV Mourinho: ‘Son Heung-min và Lloris suýt đánh nhau là hành động... đẹp’ - ảnh 1

Son Heung-min là cầu thủ rất nóng tính, sau khi được can ngăn vẫn quay lại hầm hè Lloris

Chụp màn hình

Ngay cả HLV Mourinho cũng thấy sự việc nhưng lững thững đi sau vào phòng thay đồ để nói chuyện với các ngôi sao của mình.
Ông Mourinho cho rằng: “Rất đẹp (vụ suýt ẩu đả). Ít ra thì các cầu thủ đã cho thấy tính chiến đấu của họ cao như thế nào.
Chắc tôi là người phải chịu trách nhiệm trong vụ này. Việc tôi đòi hỏi họ nhiều quá như phải luôn hỗ trợ gọi nhau, tất cả mọi thứ... chỉ vì tình đồng đội và thành tích đội bóng.
Vì vậy, khi thấy Son Heung-min có vài tình huống đáng lẽ phải thực hiện tốt hơn lại không tuân thủ, nên Lloris nổi giận. Chỉ vậy, họ phản ứng nhau cũng đẹp đấy. Nhưng mọi chuyện đã kết thúc sau đó”.
HLV Mourinho: ‘Son Heung-min và Lloris suýt đánh nhau là hành động... đẹp’ - ảnh 2

HLV Mourinho phải đi nói chuyện để giảm nhiệt Son Heung-min

AFP

Trong khi đó, thủ môn Lloris cũng lên tiếng: “Mọi chuyện chúng tôi đã nói với nhau trong phòng thay đồ và đã giải quyết xong. Những vụ kiểu này là một phần của bóng đá.
Đúng, tôi trách Sonny (Son Heung-min) vì cậu ấy lơ đễnh. Nhưng chúng tôi cũng đã nói chuyện, mọi người cũng thấy sau trận chúng tôi vui vẻ bình thường là đủ thấy câu chuyện không có gì nghiêm trọng”.
HLV Mourinho: ‘Son Heung-min và Lloris suýt đánh nhau là hành động... đẹp’ - ảnh 3

Sau trận, Son Heung-min và Lloris cũng kịp làm hoà nhau

AFP

Giới bình luận bóng đá Anh như Gary Lineker và Jamie Redknapp thì cho rằng, HLV Mourinho đã truyền tính “chiến đấu” quá mạnh vào các cầu thủ, khiến họ như “bốc hoả”. Tuy nhiên, những hình ảnh “máu lửa” như kiểu đụng độ giữa Son Heung-min và Lloris cũng được xem là “đặc sản” của Ngoại hạng Anh mà lâu nay người ta mới thấy lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm