HLV tuyển U.22+2 Malaysia rút lại “lời hứa” vô địch SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
HLV trưởng tuyển U.22+2 Malaysia là Ong Kim Swee cho rằng ông không dám hứa sẽ đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 30 cuối năm nay tại Phiippines nhưng vẫn tin vào khả năng của các thành viên trong đội.
HLV Ong Kim Swee không dám chắc U.22+2 Malaysia sẽ đoạt được huy chương tại SEA Games 30 /// FAM HLV Ong Kim Swee không dám chắc U.22+2 Malaysia sẽ đoạt được huy chương tại SEA Games 30 - FAM
HLV Ong Kim Swee không dám chắc U.22+2 Malaysia sẽ đoạt được huy chương tại SEA Games 30
FAM
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Harian Metro, ông Kim Swee cho biết không thể hứa U.22+2 Malaysia đoạt huy chương đồng, bạc hay vàng tại SEA Games năm nay. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cho hay toàn đội vẫn sẽ tập trung 100% vào việc giành huy chương vàng.
HLV tuyển U.22+2 Malaysia rút lại “lời hứa” vô địch SEA Games 30 - ảnh 1

HLV Kim See đang nhắm đưa Luqman Hakim - tài năng 18 tuổi vừa gia nhập KV Kortrijk của Bỉ, đến SEA Games 30

FAM

“Lần này đội U.22+2 Malaysia có cơ hội giành huy chương, nhưng tôi không thể hứa với bạn huy chương gì. Chắc chắn mọi người đều muốn vàng”, HLV Kim See nói với Harian Metro. Trước đó, trong đợt xếp chỉ tiêu của đoàn thể thao Malaysia dự SEA Games 30, tuyển U.22+2 bóng đá nam nằm trong nhóm bị “áp” phải đoạt huy chương vàng. Vì vậy, chỉ tiêu này chắc chắn là một áp lực rất lớn cho đoàn quân của HLV Kim See ở Philippines sắp tới, nhất là họ phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo.

U.22 Việt Nam có giày chuyên dụng, không ngại cỏ nhân tạo SEA Games

Phát biểu về sự chuẩn bị của tuyển U.22+2 Malaysia cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm nay, chiến lược gia 48 tuổi cho biết vừa lên danh sách sơ bộ gồm 40 cầu thủ để chọn lọc hướng đến SEA Games 30. Theo quy định mới ở kỳ giải năm nay, mỗi đội được phép đưa hai cầu thủ quá tuổi trong đội hình. Vì vậy, trong số 40 cầu thủ nói trên, có một số cầu thủ quá tuổi độ tuổi. Tuy nhiên, ông Kim See vẫn giữ bí mật danh tính các cầu thủ quá tuổi.

Thêm một cầu thủ của U.22 Việt Nam tiếp tục phải tập riêng vì chấn thương

“Tôi liệt kê khoảng sáu hoặc bảy cầu thủ lớn tuổi hơn để phòng ngừa có bất kỳ chấn thương nào. Điều này là do trận đấu với đội tuyển quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 19.11, chỉ vài ngày trước khi chúng tôi đến Manila. Vì vậy, tôi không thể ấn định tên các cầu thủ lớn tuổi hơn, nhưng chắc chắn sẽ ưu tiên cho hàng tấn công và phòng thủ”, HLV của U.22+2 Malaysia nói thêm.
HLV tuyển U.22+2 Malaysia rút lại “lời hứa” vô địch SEA Games 30 - ảnh 2

Các tuyển Malaysia (áo vàng) đang có những bước tiến hướng đến mục tiêu cao hơn

ĐỘC LẬP

Ngoài ra, ông Kim Swee - người từng dẫn dắt U.23 Malaysia đoạt huy chương vàng tại SEA Games năm 2011, đã từ chối trả lời câu hỏi của các nhà báo về những cầu thủ có khả năng sẽ được chọn để đi đến Philippines. “Nhìn vào danh sách đội tuyển quốc gia, chúng tôi có sáu cầu thủ dưới 22 tuổi trong đó có hai cầu thủ lớn tuổi hơn. Vì vậy, họ chỉ có tên trong danh sách chính thức và vị trí đội hình xuất phát tùy vào những gì thể hiện trong các buổi tập trước khi đến Manila”, HLV Kim See nhấn mạnh.
Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games sẽ được tổ chức vào ngày 3.10 này và vòng bảng sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 25.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm