Hơn 2.000 cảnh sát bảo vệ trận chung kết Champions League

0 Thanh Niên Online
Với nguy cơ tấn công khủng bố gia tăng, công tác an ninh bảo vệ an toàn trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Juventus vào lúc 1 giờ 45, rạng sáng ngày 4.6 tới (giờ VN) được đặt lên hàng đầu.

Báo chí Anh nhận định việc bảo vệ an toàn cho trận chung kết Champions League là “sự kiện an ninh thể thao” lớn nhất trong năm nay tại xứ sương mù.

Ngoài các lực lượng an ninh bảo vệ như mọi khi, chính quyền xứ Wales còn cho tăng cường thêm hơn 2.000 cảnh sát chống khủng bố tuần tra bảo vệ mọi vị trí trọng yếu bên trong, trên mái vòm và quanh sân Thiên niên kỷ ở TP.Cardiff, nơi đăng cai tổ chức trận chung kết giữa Real Madrid và Juventus.

Hơn 2.000 cảnh sát bảo vệ trận chung kết Champions League - ảnh 1
Lượng lực an ninh tuần tra quanh khu vực sẽ tụ tập nhiều CĐV đến xem ngoài trời qua màn ảnh truyền hình khổng lồ
AFP

Dự kiến sẽ có hơn 200.000 du khách dịp này đến dự các hoạt động và xem trận chung kết Champions League. Ngoài số khán giả có mặt xem trực tiếp trong sân, thì phần lớn sẽ tụ tập ở vịnh Cardiff và các khu vực ở sông Taff, cũng như khu vực CĐV (fan zone) để xem trực tiếp trận đấu trên các màn ảnh khổng lồ.

Các khu vực này sẽ bị lực lượng an ninh “đóng cửa” khoanh vùng bảo vệ và kiểm tra chặt chẽ mọi người đến xem, thậm chí có sử dụng cả công nghệ nhận diện khuôn mặt để rà soát các phần tử nghi ngờ là khủng bố.

Việc cẩn trọng này không thừa, vì chỉ mới 2 tuần gần đây vừa xảy ra vụ tấn công khủng bố ở TP.Manchester, Anh trong một sự kiện âm nhạc khiến 22 người thiệt mạng.

Mặc dù vậy, đến nay tình hình an ninh ở Cardiff hoàn toàn ổn định, nhưng lại có mối lo khác là… giá phòng khách sạn bất ngờ tăng do lượng CĐV không chỉ của 2 CLB Real và Juventus mà nhiều nước khác đến xem trận chung kết đổ về quá đông. Giá phòng rẻ nhất cũng tăng tới 1.000 bảng/phòng/đêm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm