Hơn 3 triệu người đăng ký mua vé xem World Cup 2018 trong đợt mở bán vé mới

0 Thanh Niên Online
FIFA cho biết đã có thêm hơn 3 triệu người đăng ký mua vé xem World Cup 2018 trong lần mở bán đầu tiên của giai đoạn phát hành vé thứ hai kể từ ngày 5.12.2017.
Theo tờ RT, có 3.141.163 vé được người hâm mộ đăng ký mua trên trang web chính thức của FIFA. Trong đó, người Nga chiếm đa số còn CĐV từ Đức, Argentina, Mexico, Brazil, Peru, Colombia, Mỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan, và Trung Quốc chỉ chiếm 38% trong tổng số vé đăng ký. Cho đến khi lần mở bán này đóng lại vào ngày 31.1 tới, người hâm mộ có thể đăng ký mua vé lẻ theo từng trận của tất cả các trận ở World Cup 2018, ngoại trừ trận khai mạc và bế mạc, hoặc mua vé đặc biệt trọn gói.
Bên cạnh đó, khán giả từ 32 nước có đội tuyển tham dự vòng chung kết còn có thể đăng ký loại vé ủng hộ (ST - supporter ticket) của 3 trận đấu vòng bảng của mỗi đội, cũng như vé ủng hộ có điều kiện (CST - conditional supporter ticket) của 4 trận vòng loại trực tiếp mà đội nhà có khả năng lọt vào vòng tiếp theo. Vé CST sẽ được cho bán cho CĐV các nước có đội vượt qua vòng bảng. Những khán giả mua các loại vé ST và CST đến từ cùng một nước sẽ được bố trí chỗ ngồi trong cùng khu vực trên khán đài.
Nếu như đến trước ngày 31.1 mà số lượng đăng ký vượt qua số lượng vé phát hành thì người được mua vé sẽ được chọn ngẫu nhiên qua hình thức bốc thăm và kết quả được thông báo trước ngày 12.3. Người đăng ký vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của đợt mở bán đều có cơ hội được mua vé như nhau do FIFA không quy định ưu tiên cho thời điểm đăng ký.
Hơn 3 triệu người đăng ký mua vé xem World Cup 2018 trong đợt mở bán vé mới - ảnh 1
Nga sẵn sàng chào đón những CĐV đến cổ vũ World Cup 2018
REUTERS
Đợt mở bán thứ hai của giai đoạn phát hành vé thứ 2 sẽ diễn ra từ 13.3 đến 3.4, những vé còn lại sẽ được bán qua mạng theo hình thức ai đăng ký trước mua trước. Những CĐV gặp khó khăn trong việc di chuyển có thể đăng ký vé dành cho người khuyết tật theo số lượng chỗ ngồi được ấn định của 12 sân vận động tổ chức các trận đấu.
Vé xem World Cup 2018 trong 2 giai đoạn phát hành sẽ được gửi miễn phí đến tay người mua trong vài tuần lễ trước khi sự kiện khai diễn. Khán giả nước ngoài có kế hoạch sang Nga xem World Cup cần phải đăng ký FAN ID. Với FAN ID, người hâm mộ nước ngoài sẽ sử dụng như visa để vào Nga và là thẻ sử dụng các phương tiện công cộng để đi lại giữa các thành phố của 12 sân tổ chức World Cup trong những ngày diễn ra các trận đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm